Ví điện tử là gì? Những ưu điểm và tiện ích nổi bật của Ví điện tử

Tổng hợp Ứng dụng Vay tiền online từ 500k10 triệu chỉ cần CMND -> tại đây

crezu

tamo

 Jeff App
Link đăng ký Link đăng ký Link đăng ký Link đăng ký

Với sự bùng nổ của thời kỳ công nghệ 4.0 đã tạo ra những ứng dụng hữu ích để đáp ứng những nhu cầu đa dạng của con người. Một trong những ứng dụng đang được nhiều người sử dụng hiện nay đó là ví điện tử. Đây là một công cụ giúp chúng ta thanh toán các khoản chi phí trực tuyến một cách nhanh nhất thay vì phải sử dụng các giao dịch truyền thống ở các phòng giao dịch ngân hàng.

Vậy chính xác thì Ví điện tử là gì? Ứng dụng này có những ưu điểm và tiện ích gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử (còn được biết đến với tên gọi digital wallet hoặc e-wallet) được hiểu đơn giản là một tài khoản online có chức năng thanh toán trực tuyến, giúp bạn thanh toán các loại phí trên Internet như tiền điện nước, cước viễn thông, bạn cũng có thể mua hàng online từ các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki… bằng ví này.

Ví điện tử là gì?
Ví điện tử là gì?

Hình thức thanh toán này vô cùng đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm về cả thời gian, tiền bạc. Tài khoản của ví điện tử có thể lưu trữ tất cả thông tin cá nhân của người dùng, ngoài ra còn có thể liên kết cả tài khoản ngân hàng để tiến hành giao dịch nhanh chóng hơn.

Chỉ cần bạn sở hữu điện thoại thông minh hay laptop, mạng wifi và tài khoản thì có thể thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng dù bất kì nơi nào.

Tính năng và vai trò của ví điện tử

Ví điện tử là một chiếc ví online, giúp bạn có thể dễ dàng thanh toán và quản lý tài chính của mình. Đây là ứng dụng mang lại những tiện ích cho chất lượng cuộc sống của người dùng cũng như nền kinh tế của đất nước. Các tính năng và vai trò của ví điện tử được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Chức năng

Vai trò

Chuyển – Nhận tiền

Giúp người dùng có thể thực hiện nhanh chóng các giao dịch chuyển và nhận tiền cho người khác.

Thanh toán

hóa đơn

Ví điện tử giúp dễ dàng thanh toán các hóa đơn tiền điện, nước, các khoản vay tiêu dùng, …nhằm giảm sự quản lý các giao dịch qua thẻ ngân hàng.

Lưu trữ tiền trên mạng Internet

Giảm bớt sự xuất hiện của tiền mặt để tránh các rủi ro về lạm phát.

Tại sao ví điện tử được nhiều người sử dụng?

Ví điện tử đang là một ứng dụng được nhiều người sử dụng vì những tính năng của nó mang lại cho chất lượng cuộc sống của chúng ta. Sau đây là một vài lý do chứng minh vì sao ví điện tử được nhiều người tin dùng.

Tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm thời gian
Tiết kiệm thời gian

Lý do đầu tiên khiến nhiều người sử dụng ví điện tử nhiều hơn thay vì các công cụ truyền thống khác đó là tiết kiệm thời gian. Thay vì mất thời gian đi đến các phòng giao dịch ngân hàng, xếp hàng đến lượt mình hay là phải ra các cây ATM để thực hiện việc rút tiền, chuyển tiền hay nạp tiền thì với ứng dụng ví điện tử.

Bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản trên điện thoại hay là Laptop thì đã có thể nạp rút tiền nhanh chóng. Chưa kể là các giao dịch còn có thể hoàn toàn miễn phí.

Dễ dàng tra cứu lịch sử, số dư

Một lý do khác giúp cho ví điện tử được nhiều người tin dùng đó là bạn có thể dễ dàng tra cứu lịch sử giao dịch và số dư nhanh chóng. Tính năng này giúp cho người dùng có thể quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn.

Nhiều ưu đãi

Nhiều ưu đãi
Nhiều ưu đãi

Đi kèm với sự phát triển của ngành thương mại điện tử thì các ứng dụng mua sắm trực tuyến như là một xu hướng của thời đại. Các ứng dụng “quốc dân” như Lazada, Shopee, Tiki hay các App đặt đồ ăn Online như Foody, Baemin, Grab Food, … thường xuyên có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn vào các thời điểm sinh nhật hoặc là lễ tết.

Và những khuyến mãi này thường xuất hiện trên các ứng dụng ví điện tử. Người dùng có thể dễ dàng nhận được những ưu đãi trên chiếc ví điện tử của mình. Việc thanh toán các khoản chi phí từ các trang thương mại điện tử thông qua ví điện tử thường sẽ “hời hơn” khi thanh toán trực tiếp qua các ứng dụng trên.

Do đó đây là một trong những lý do chính khiến người dùng sử dụng ví điện tử nhiều hơn.

Đánh giá ưu điểm và hạn chế của ví điện tử

Từ những lý do đã liệt kê ở trên, có thể thấy ví điện tử đang là một xu hướng của thời đại. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn còn một số hạn chế nhất định. Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của Ví điện tử nhé!

Đánh giá ưu điểm và hạn chế của ví điện tử
Đánh giá ưu điểm và hạn chế của ví điện tử

Ưu điểm

 • Đảm bảo sự tiện lợi cho người dùng: Không cần mang theo tiền mặt, thẻ ATM mỗi lần ra ngoài, cũng không phải rút tiền thường xuyên để thực hiện các giao dịch. Với ví điện tử, bạn có thể dễ dàng thực hiện các thanh toán trực tuyến. Từ đó ứng dụng này sẽ góp phần tiết kiệm thời gian cũng như tránh được các rủi ro so với các phương pháp rút tiền, chuyển tiền truyền thống.
 • Cung cấp các quyền truy cập cho nhiều loại thẻ khác nhau: Một ví điện tử có thể liên kết với nhiều thẻ ngân hàng khác nhau. Ngoài ra, các ví điện tử còn lưu trữ những lịch sử giao dịch của bạn. Từ đó giúp bạn dễ dàng quản lý chi tiêu và tài chính cá nhân của mình.
 • Bảo mật tốt hơn: Một trong những ưu điểm quan trọng khi sử dụng ví điện tử chính là sự an toàn. Hầu hết các loại ví điện tử hiện nay đều được bảo mật thông tin theo tiêu chuẩn bảo mật quốc tế. Các thông tin khách hàng, giao dịch đều phải có mật khẩu xác nhận, mã OTP hoặc là định danh khách hàng nên sẽ đảm bảo tối đa sự an toàn cho người sử dụng.
 • Ví điện tử có thể tạo các báo cáo chi tiết loại chi tiêu cụ thể của người dùng trong ngày, tháng. Từ đó người dùng có thể kiểm soát tài chính của mình một cách hiệu quả. Mặt khác ví điện tử cũng có thể giúp người dùng quản lý các chi tiêu một cách có logic. Chỉ cần khi sử dụng, bạn cố định ngân sách cho các danh mục chi tiêu là được. Điều này sẽ giúp bạn mua sắm đúng với khoản chi tiêu đề ra và không vượt quá mức quy định.
 • Nhiều ưu đãi hấp dẫn với các phần quà ấn tượng: Với việc nâng cao nhu cầu sử dụng của khách hàng, thì các kênh thương mại điện tử thường tung ra các Voucher khuyến mãi và chúng thường được áp dụng trực tiếp khi thanh toán qua ví điện tử. Do đó, người dùng ví điện tử có thể tiếp cận nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Hạn chế

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng ví điện tử. Thì cũng sẽ có những hạn chế nhất định của ứng dụng này. Có thể kể đến như:

 • Một số ví điện tử chỉ cho phép bạn đăng ký một tài khoản duy nhất.
 • Người dùng không biết cách bảo vệ thông tin cá nhân có thể khiến tiền trong ví điện tử bị đánh cắp.
 • Một số giao dịch qua ví điện tử sẽ mất một khoản phí nhất định.
 • Một số ví điện tử không uy tín dẫn đến chứa đựng các rủi ro về bảo mật tài khoản.

Top 10+ Ví điện tử phổ biến nhất hiện nay

Từ những ưu điểm mà ví điện tử mang lại, chắc hẳn bạn cũng đang muốn tìm hiểu những ví điện tử phổ nhất hiện nay. Sau đây là những ứng dụng ví điện tử được nhiều người tin dùng nhất:

Ví điện tử Momo

Ví điện tử Momo
Ví điện tử Momo

Đầu tiên là ví Momo. Đây là loại ví điện tử khá phổ biến hiện nay và được nhiều người sử dụng do có nhiều ưu đãi, liên kết rộng với các ngân hàng. Vào năm 2016, Ngân hàng đầu tư quốc gia Goldman Sachs và Công ty ngân hàng – tài chính quốc gia Standard Chartered đã đầu tư 28 triệu $ để phát triển Momo.

Số tiền trong Momo sẽ được bảo chứng bởi ngân hàng Vietcombank. Ví điện tử này đã cán mốc 20 triệu người dùng vào tháng 9 năm 2020 chứng minh sự uy tín của ví điện tử này. Bạn có thể cài đặt và sử dụng ví Momo qua các nền tảng ISO hoặc Android.

Loại ví này có thể hỗ trợ người dùng thanh toán trong tích tắc chỉ bằng một chạm. Momo cung cấp đến hơn 100 dịch vụ tiện ích khác nhau đáp ứng nhu cầu người dùng. Trong đó chẳng hạn như:

 • Chuyển và nhận tiền ngay tức thời
 • Nạp và rút tiền dễ dàng qua các ngân hàng nội địa
 • Nạp tiền cho điện thoại của tất cả các nhà mạng
 • Thanh toán các hóa đơn, tự động nhắc nhở người dùng thanh toán
 • Thanh toán vé máy bay, các loại vé xem phim hay các dịch vụ mua sắm online.

Ví điện tử Zalopay

Ví điện tử Zalopay
Ví điện tử Zalopay

Zalopay là sản phẩm được phát triển thông qua Công ty cổ phần VNG. Ví điện tử ZaloPay được cấp phép từ nhiều ngân hàng khác nhau tại Việt Nam sở hữu tính bảo mật cao. Trong đó ZaloPay giúp người dùng vừa chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán tiền internet, truyền hinh cáp, …

Hơn hết ví điện tử ZaloPay còn cho phép khách hàng tích hợp nhiều loại thẻ ngân hàng khác nhau. Bạn có thể liên kết ZaloPay với thẻ quốc tế. Cụ thể như Visa, Mastercard, … Như vậy sẽ thuận tiện hơn khi đi du lịch. Hoặc bạn cũng có thể kết nối nội địa từ các ngân hàng trong nước không mất phí nạp tiền.

Zalo Pay thực hiện bước đi tiên phong, khi cung cấp khả năng thanh toán thông qua những liên hệ của người dùng trên mạng xã hội Zalo.

Ví điện tử Moca

Moca chắc hẳn là cái tên không còn quá xa lạ đối với những người dùng trung thành của ứng dụng gọi xe Grab. Bạn sẽ nhận được nhiều khuyến mãi đặc biệt cho mỗi giao dịch được thanh toán bằng Moca trên Grab.

Ví điện tử Moca
Ví điện tử Moca

Ngoài ra, giao dịch miễn phí và mạng lưới ngân hàng liên kết rộng lớn (lên đến 21 ngân hàng liên kết và 1 ngân hàng điện tử) chính là điểm mà người dùng yêu thích khi sử dụng loại ví điện tử này. Tương tự các ví điện tử khác, Moca cũng có thể chuyển tiền, rút tiền nhanh chóng chỉ bằng một vài thao tác đơn giản.

Ví điện tử Shopeepay

Ví điện tử Shopeepay
Ví điện tử Shopeepay

Shopeepay (tiền thân là Airpay) là một ví điện tử được phát triển bởi sàn thương mại điện tử số một Việt Nam hiện nay là Shopee. Ngoài các chức năng tương tự những ví điện tử khác, người dùng Shopeepay sẽ được hưởng các ưu đãi rất lớn khi sử dụng ví điện tử này để thanh toán các giao dịch từ hoạt động mua sắm trên Shopee.

Ngoài ra, Shopeepay cũng được liên kết bởi ứng đụng đặt đồ ăn Shopeefood (tiền thân là Foody), nên hầu hết người dùng Shopee lẫn Shopeefood đều sử dụng Shopeepay. Cũng chính nhờ vào những ưu đãi khi liên kết cùng Shopee mà Shoeepay ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Tuy vậy, vào những đợt sale lớn hoặc các dịp khuyến mãi đặc biệt, Shopeepay thường xuyên quá tải hệ thống, khiến cho việc thanh toán gặp đôi chút khó khăn.

Ví điện tử Viettelpay

Ví điện tử Viettelpay
Ví điện tử Viettelpay

Viettelpay là ví điện tử được bảo chứng bởi tập đoàn viễn thông số 1 tại Việt Nam – Viettel, do đó sự phát triển nhanh chóng và mở rộng hệ thống rộng khắp của Viettelpay cũng là điều dễ hiểu.

Viettelpay đánh mạnh ở thị trường nông thôn và được sử dụng chủ yếu để thanh toán các ưu đãi thuê bao mạng hoặc nạp tiền điện thoại.

Ví điện tử Vimo

Ví điện tử Vimo
Ví điện tử Vimo

Nếu như Viettelpay được phát triển bởi tập đoàn viễn thông Viettel thì Vimo được xây dựng bởi tập đoàn đối thủ với Viettel là Mobifone. Ví điện tử Vimo hỗ trợ cho người dùng rút, nạp và chuyển tiền một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, Vimo cũng liên kết với hơn 24 ngân hàng khác nhau, trở thành ví điện tử cũng được sử dụng phổ biến hiện nay. Chủ yếu người dùng Vimo cũng để sử dụng các ưu đãi khi thanh toán các gói cước và thẻ điện thoại của Mobifone.

Ví điện tử VTCpay

Ví điện tử VTCpay
Ví điện tử VTCpay

VTC Pay là dạng ví điện tử được phát hành bởi VTV Công nghệ và nội dung số VTC INTECOM. Ứng dụng hiện đã phát triển tại nhiều dòng điện thoại của hệ điều hành Android và IOS. Nhờ sự uy tín của VTC mà loại ví này hiện đang sở hữu lượng khách hàng sử dụng rất lớn.

Liên kết với 33 ngân hàng và 3 tổ chức thẻ quốc tế, ví điện tử VTC pay cho phép người dùng thực hiện các giao dịch trực tuyến rất nhanh chóng dù là ở trong nước, quốc tế, hay kể ở những nơi có máy bán hàng tự động. Chủ yếu người dùng sử dụng VTCpay để mua các thẻ game online và các thẻ điện thoại.

Ví điện tử Vnmart

Ví điện tử Vnmart
Ví điện tử Vnmart

Xuất hiện từ năm 2008, ví điện tử VnMart là sản phẩm thuộc quyền sở hữu của Công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam. Ví điện tử được chia thành 2 loại:

 • Ví điện tử VnMart dành cho doanh nghiệp: quản lý việc bán hàng nhanh hơn.
 • Ví điện tử VnMart dành cho cá nhân: mua dịch vụ, hàng hóa và thanh toán các dịch vụ trực tuyến.

Ví điện tử 123pay

Ví điện tử 123pay
Ví điện tử 123pay

Là sản phẩm của công ty cổ phần Zion trực thuộc tập đoàn Vinagame. Ví 123pay chủ yếu phục vụ người dùng thực hiện cho các nhu cầu giao dịch – thanh toán trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn khi loại ví này đã mở ra rất nhiều hình thức thanh toán đa dạng (như thông qua thẻ Visa, thẻ ATM, MasterCard, JCB và kể cả Internet Banking).

Ví điện tử Airpay

Ví điện tử Airpay
Ví điện tử Airpay

Xuất hiện vào tháng 10/2017, ví điện tử AirPay là sản phẩm do ngân hàng Tiên Phong (TPBank) liên kết với công ty cổ phần Phát triển thể thao điện tử Việt Nam (Vietnam Esport – VED). Ví Airpay đang liên kết khá nhiều các dịch vụ ăn uống và giải trí như Deliverynow, Vntrip, … bên cạnh các tiện ích thanh toán tiền điện, nước, thẻ nạp tiền điện thoại, …

Từ ngày 8 tháng 6 năm 2021, ví điện tử Airpay chính thức đổi tên thành Shopeepay. Cùng với nền tảng hợp tác sẵn có với Shopee, ví Shopeepay kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng các tiện ích, thuận lợi trong việc thanh toán và mua sắm.

Ví điện tử VCBpay

Ví điện tử VCBpay
Ví điện tử VCBpay

Đây là loại ví điện tử mới của ngân hàng Vietcombank cũng có chức năng như chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, mua vé xem phim, quét QRCode để thanh toán các dịch vụ mua sắm, …

Tuy nhiên, ví điện tử VCBPay chưa có nhiều tính năng như các ví điện tử khác, chẳng hạn chưa áp dụng miễn phí chuyển tiền, thanh toán tiền nước, …

Ví điện tử Edong

Ví điện tử Edong
Ví điện tử Edong

Là loại ví điện tử được phát hành bởi ngân hàng Đông Á liên kết với công ty Cổ phần Giải Pháp Thanh Toán Điện Lực và Viễn Thông (ECPAY) vào năm 2012.

Nó có chức năng như ví tiền online: chuyển tiền giữa các ví với nhau, thanh toán hóa đơn tiền điện nước trên toàn quốc, …

Ví điện tử Mobivi

Ví điện tử Mobivi
Ví điện tử Mobivi

Đây là loại ví điện tử của công ty cổ phần Hỗ trợ Dịch vụ Thanh toán Việt Phú (MobiVi) khi liên kết cùng với các đối tác khác (như ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam – VIB, ngân hàng Techcombank, …).

Người dùng có thể đăng kí sử dụng ví điện tử này qua các ngân hàng đã cùng công ty Việt Phú triển khai sản phẩm này.

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử

Sau khi đã tham khảo những ứng dụng ví điện tử phổ biến nhất hiện nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách để sử dụng ví điện tử để phục vụ cho hoạt động tài chính của mình.

Cách liên kết ví điện tử với ngân hàng

Đầu tiên, bạn cần phải liên kết ví điện tử bạn muốn sử dụng với tài khoản ngân hàng của bạn. Lưu ý ở đây là tài khoản ngân hàng của bạn phải đảm bảo có tiền. Cách để liên kết ví điện tử với ngân hàng như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng ví điện tử bạn muốn sử dụng
 • Bước 2: Đăng ký mở tài khoản
 • Bước 3: Đăng nhập ví điện tử
 • Bước 4: Liên kết ví điện tử với ngân hàng bạn đang dùng. Lưu ý: Tài khoản ngân hàng đã đăng ký dịch vụ Internet Banking.
 • Bước 5: Cung cấp các thông tin liên quan để đảm bảo liên kết thành công.
 • Bước 6: Xác thực OTP và hoàn tất

Cách giao dịch với ví điện tử

Sau khi đã liên kết thành công với ngân hàng và thực hiện việc nạp tiền vào ví điện tử. Chúng ta đã có thể thực hiện các giao dịch mua sắm, thanh toán hóa đơn, các khoản vay tiêu dùng, mua vé máy bay, vé xem phim, … trực tiếp trên ví điện tử. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng ví điện tử và đăng nhập
 • Bước 2: Lựa chọn dịch vụ cần sử dụng: Mua hàng online, mua thẻ điện thoại, mua vé xem phim, mua vé máy bay, …
 • Bước 3: Chọn nguồn thanh toán là tài khoản ngân hàng liên kết hay tài khoản ví điện tử
 • Bước 4: Xác nhận giao dịch bằng OTP
 • Bước 5: Kết thúc giao dịch và thoát ra ví điện tử để đảm bảo an toàn

Ngoài ra còn một số tính năng khác trên ví điện tử, sau đây là hướng dẫn tóm tắt cách thực hiện:

 • Chuyển tiền: Bạn ấn vào danh mục chuyển tiền rồi gõ SĐT người nhận và số tiền chuyển là được.
 • Thanh toán tiền điện: Chọn mục Thanh Toán Tiền Điện rồi nhập mã số hợp đồng điện lực và tiến hành thanh toán.
 • Nạp và rút tiền: Bạn chọn danh mục trên màn hình rồi cho Momo truy cập vị trí. Sau đó Momo sẽ hiển thị các điểm nạp và rút tiền gần nhất để bạn thực hiện

Phân biệt ví điện tử với ngân hàng số

Ví điện tử và ngân hàng số
Ví điện tử và ngân hàng số

Ngân hàng số (Digital Banking) là một hình thức ngân hàng số hóa tất cả những hoạt động và dịch vụ ngân hàng truyền thống. Theo đó mọi giao dịch ngân hàng đều được thực hiện qua Internet thông qua các hình thức như GPRS/3G/4G/Wifi, diễn ra mọi lúc mọi nơi.

Cũng tương tự như ví điện tử, người dùng ngân hàng số cũng có thể thực hiện các tính năng như một chiếc ví điện tử thông thường. Tuy nhiên, giữa hai ứng dụng này thì sẽ có sự khác biệt nhất định.

Nếu như ví điện tử chỉ cho phép khách hàng giao dịch giữa các tài khoản với nhau và với các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán thì ngân hàng số đóng vai trò hoạt động như một ngân hàng thực sự, cho phép: Vay nợ ngân hàng, mở thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm, tham gia bảo hiểm, đầu tư, …

Lưu ý khi sử dụng ví điện tử hiện nay

Như đã đề cập ở trên, thì ví điện tử có rất nhiều tiện ích mang lại để nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta, tuy nhiên ví điện tử cũng đi kèm với một số hạn chế nhất định. Do đó, khi sử dụng ứng dụng này, bạn cần phải lưu ý một số điều để tránh khỏi những rủi ro không đáng có.

Sau đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng ví điện tử.

Đảm bảo các thông tin bảo mật khi liên kết an toàn

Đảm bảo các thông tin bảo mật khi liên kết an toàn
Đảm bảo các thông tin bảo mật khi liên kết an toàn

Ví điện tử có vai trò tương tự như dịch vụ Internet Banking. Vì vậy các thông tin về tài khoản, số dư và mật khẩu bạn phải bảo mật hoàn toàn. Tuyệt đối bạn không nên chia sẻ thông tin bản thân hoặc tài khoản điện tử cho bất kỳ người nào tiếp cận bạn.

Bởi vì điều này sẽ dễ cho kẻ xấu hack tài khoản. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt những chức năng bảo mật khác cho ứng dụng ví điện tử của mình như xác thực qua OTP, cài đặt vân tay, nhận diện khuôn mặt, định danh tài khoản, … để có thể đảm bảo an toàn về thông tin cá nhân.

Đặt mật khẩu có độ tin cậy cao và thay đổi thường xuyên

Mật khẩu ví điện tử thường được bảo mật bởi 2 lớp. Mỗi lớp như vậy bạn hãy đặt mật khẩu với mức độ cao nhất để đảm bảo an toàn. Bạn có thể dùng mật khẩu không có nghĩa và tránh các mật khẩu thông tin như năm sinh, họ tên, …

Đồng thời để đảm bảo an toàn, bạn cũng nên thường xuyên thay lại mật khẩu. Thời gian lý tưởng nhất là từ từ 2 tuần/lần hoặc 1 tháng/lần hay 3 tháng/lần.

Cài đặt các phần mềm quét virus cho điện thoại, máy tính

Phần mềm quét virus cũng là điều bạn cần thiết lập. Bởi vì những phần mềm này có thể bảo vệ tập tin quan trọng cho máy. Hơn nữa phần mềm còn giúp bạn bảo mật ví điện tử khi dùng an toàn nhất.

Chỉ thanh toán với những Website có độ uy tín cao

Với sự phát triển của công nghệ 4.0 như bây giờ thì có rất nhiều website mua sắm cho người dùng truy cập. Đi kèm với điều này là hiện nay đamg có rất nhiều Website mạo danh hoặc lưu trái phép thông tin đăng nhập. Vì vậy nên mỗi khi thanh toán gì bạn nên thanh toán tại các Web có tính bảo mật tốt. Tuyệt đối bạn không nền dùng ví điện tử thực hiện quá nhiều giao dịch khác nhau không được hỗ trợ ở ví.

Kết luận

Sử dụng ví điện tử có rất nhiều lợi ích. Thay vì tốn phí ngân hàng thì bạn có thể dùng ví điện tử để mua hàng trên các website thương mại điện tử hoặc gửi tiền cho người thân. Bài viết trên đã giới thiệu chi tiết về ví điện tử cũng như những lợi ích mà ví điện tử mang lại cho cuộc sống của chúng ta.

Hy vọng qua bài viết, mọi người đã có thể lựa chọn cho bản thân mình một ứng dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Thông tin được biên tập bởi: taichinh24h.com.vn

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tài Chính 24h cập nhật Giá vàng – Tỷ giá Ngoại tệ – Lãi suất – Cung cấp kiến thức về Tài chính, Forex, Chứng khoán. Với đội ngũ content có nhiều năm kinh nghiệm hy vọng sẽ mang lại cho bạn những bài viết chất lượng.

Nguyễn Bá Thành
Chào mọi người, mình là Thành. Với 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng và kiến thức về Tài chính, Crypto, Forex và Chứng khoán. Hy vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.
Chuyển đổi ngoại tệ
Ngoại tệ cần quy đổi
5/5 - (1 bình chọn)

Giá Vàng: Giá vàng SJC, Giá vàng DOJI, Giá vàng PNJ, Giá vàng Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu, Giá Vàng Mi Hồng, Giá vàng Thế Giới

Tỷ giá: Tỷ giá Vietcombank, Tỷ giá Vietinbank, Tỷ giá Agribank, Tỷ giá BIDV, Tỷ giá Sacombank, Tỷ giá SHB, Tỷ giá Techcombank, Tỷ giá TPBank, Tỷ giá Eximbank, Tỷ giá MBBank, Tỷ giá Đông Á, Tỷ giá ACB, Tỷ giá HSBC

Vay vốn: Vay tiền online - Vay tiền nhanh - Vay tiền trả góp - Vay tín chấp - App vay tiền - Vay tiền cấp tốc - Vay thế chấp

Ngoại tệ: Giá Đô Úc - Giá Yên Nhật - Giá Euro - Giá Đô Canada - Giá Won - Giá Bảng Anh - Giá USD - Giá Tệ 

Lãi suất: Lãi suất ACB, Lãi suất Vietcombank, Lãi suất Agribank, Lãi suất BIDV, Lãi suất Sacombank, Lãi suất Techcombank, Lãi suất Vietinbank, Lãi suất VPBank, Lãi suất TPBank, Lãi suất Đông Á

Giá tiền ảo: Cập nhật Giá Bitcoin hôm nay - giá ETH - FXT Token - Doge - BTCV - giá XRP - giá TRX - ilcoin - ada - giá etc - bnb coin - poocoin - bitcoin cash

Liên kết hữu ích: banktop.vn - vaytienonline.co - lamchutaichinh.vn - bankcredit.vn- fintechaz.com


Về chúng tôi

taichinh24h

Tài Chính 24h Cập Nhật Giá Vàng - Tỷ Giá Ngoại Tệ - Lãi Suất - Cung Cấp Kiến Thức Về Tài Chính, Forex, Chứng Khoán.

Tỷ Giá

Techcombank
Vietcombank
Agribank
Vietinbank
Sacombank
SHB

Giá Vàng

Vàng SJC
Bảo Tín Minh Châu
Vàng PNG
DOJI Giá vàng Phú
Quý Biểu đồ SJC

Liên hệ

Email: taichinh24h.com.vn@gmail.com
Website: https://taichinh24h.com.vn

0
Chúng tôi muốn được nghe bình luận góp ý của bạnx