Vay Tín Chấp Tại Tima – Hình Thức Vay Vốn Nhanh Và Uy Tín

Vay tín chấp Tima là được biết đến là hình thức cho vay đơn giản, thủ tục nhanh và phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt là giúp cho các cá nhân có nhu cầu vay các khoản vừa và nhỏ. Hơn thế nữa Tima là sàn giao dịch kết nối tài chính uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Cùng tìm hiểu về hình thức vay này tại Tima qua bài viết dưới đây nhé!

Vay tín chấp là như thế nào?

Vay tín chấp là một trong những dịch vụ cho vay tại các ngân hàng. Hình thức vay này được hoạt động dựa trên sự uy tín của cá nhân bạn đối với đơn vị cho vay. Uy tín của bạn sẽ thể hiện qua việc xác minh mức thu nhập cũng như xác minh tín dụng của bạn.

Với những cá nhân đang có nhu cầu vay một khoản tiền nhỏ để phục vụ cho việc mua sắm, đồ dùng trong gia đình,… hoặc vào mục đích khác.

Vay tín chấp là một trong những dịch vụ cho vay tại các ngân hàng
Vay tín chấp là một trong những dịch vụ cho vay tại các ngân hàng

Đối với vay tín chấp hạn mức của mỗi đơn vị cho vay có thể sẽ khác nhau. Bạn được phép vay từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện và không rơi vào danh sách nợ xấu. Thời hạn vay cũng khá linh hoạt, vay tín chấp tại một số đơn vị cho vay cho phép bạn vay tận 60 tháng. Tiền lãi được tính dựa trên số tiền bạn vay cũng như các điều kiện mà bạn đáp ứng.

Sàn giao dịch vay tín chấp Tima

Là sàn giao dịch tài chính, trung gian kết nối trực tiếp giữa người có nhu cầu vay và nhà cho vay. Ưu điểm nổi bật của Tima là hạn chế tối đa rủi ro thường gặp cho người vay thông qua việc áp dụng khoa học công nghệ vào quy trình vay.

Là sàn giao dịch tài chính, trung gian kết nối trực tiếp giữa người có nhu cầu vay và nhà cho vay
Là sàn giao dịch tài chính, trung gian kết nối trực tiếp giữa người có nhu cầu vay và nhà cho vay

Bên cạnh đó, vay tín chấp tại Tima còn đảm bảo an toàn, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng nhờ hội tụ nhiều yếu tố nổi bật như:

 • Vay nhanh nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến: Sử dụng công nghệ 4.0 giúp duyệt vay nhanh chóng, an toàn. Đặc biệt, công nghệ chống gian lận ekyc giúp quá trình thẩm định thông tin trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn.
 • Đăng ký vay nhanh: Không cần đến trực tiếp địa chỉ vay, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh kết nối internet là có thể đăng ký vay theo hình thức phù hợp với nhu cầu.
 • Duyệt vay sau 30 phút: Khi đăng ký, hệ thống sẽ tự động kiểm tra thông tin và kết nối với các tổ chức cho vay tại khu vực của bạn.
 • Thủ tục gọn gàng: Chỉ có tại Tima hình thực cho vay với thủ tục đơn giản, không rườm rà.

Ưu và nhược điểm khi vay tín chấp tại Tima

Bất kể hình thức cho vay nào tại Tima cũng sở hữu ưu điểm riêng biệt, và vay tín chấp tại Tima cũng không nằm ngoại lệ. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì cũng có những nhược điểm nhỏ.

Bất kể hình thức cho vay nào tại Tima cũng sở hữu ưu điểm riêng biệt
Bất kể hình thức cho vay nào tại Tima cũng sở hữu ưu điểm riêng biệt

Chi tiết cụ thể dưới đây:

Ưu điểm

 • Người có nhu cầu vay không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản nào.
 • Được vay tiền khá nhanh trong khoảng thời gian ngắn
 • Thủ tục của hình thức vay tín chấp tại Tima khá đơn giản và dễ dàng
 • Thời gian nhận tiền nhanh chóng, nếu đạt đủ điều kiện.
 • Người đi vay sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi vay tín chấp
 • Hiện nay, vay tín chấp tại Tima thông qua hình thức online được phát triển rất mạnh giúp người có nhu cầu vay dù ngồi tại nhà vẫn có thể vay được tiền.
 • Trả vay định kỳ đơn giản và tiện lợi nếu có tài khoản ngân hàng.

Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm thì vay tín chấp tại Tima vẫn có những nhược điểm mà người vay nên biết để cân nhắc:

 • Để đảm bảo an toàn cho các tổ chức cho vay, lãi suất vay tín chấp sẽ cao hơn so với vay thế chấp và các hình thức vay khác. Vì cho vay tín chấp thủ tục đơn giản, rủi ro sẽ cao cho bên vay nên lãi vay phải cao.
 • Nếu khách hàng thanh toán khoản vay trước hạn tùy từng đơn vị cho vay mà khách hàng sẽ phải chịu mức phí từ 2% – 5% trên số tiền trả trước phụ thuộc vào thời gian giải quyết.
 • Vay tín chấp dễ bị nợ xấu do khi khách hàng được vay một số tiền lớn mà không có sự chắc chắn chặt chẽ nào dẫn đến tâm lý vay dễ, vay nhiều cũng không sao.

Lý do bị từ chối cho vay tín chấp tại Tima

Mặc dù hiện nay Tima đang triển khai rộng rãi các chương trình vay tín chấp nhằm hỗ trợ người vay giải quyết khó khăn về mặt tài chính. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều hồ sơ vay tín chấp Tima bị từ chối vì nhiều lý do khác nhau dù có thu nhập ổn định,… Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân chính khiến người vay bị từ chối khi vay tín chấp tại Tima sau đây.

Trên thực tế, có rất nhiều hồ sơ vay tín chấp Tima bị từ chối vì nhiều lý do khác nhau
Trên thực tế, có rất nhiều hồ sơ vay tín chấp Tima bị từ chối vì nhiều lý do khác nhau

Nộp hồ sơ vay nhiều nơi cùng một lúc

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho việc vay tín chấp tại Tima bị từ chối là khách hàng đăng ký hồ sơ vay nhiều đơn vị cùng một lúc. Mặc dù với hy vọng được vay nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, nếu không được chỗ này sẽ có những chỗ khác. Tuy nhiên điều này dễ bị đánh rớt trong quá trình thẩm định giữa các đơn vị cho vay.

Vì vậy, để hồ sơ vay tín chấp tại Tima không bị từ chối, người vay chỉ nộp hồ sơ tại một nơi và cần biết kiên nhẫn chờ đợi. Bạn có thể hỏi tình trạng hồ sơ của mình thông qua việc liên hệ với nhân viên tại Tima.

Không cung cấp đủ những giấy tờ cần thiết

Trong một bộ hồ sơ vay tín chấp tại Tima thông thường sẽ bao gồm các loại giấy tờ như: Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, đăng ký xe… Nếu trong hồ sơ thiếu hoặc không đúng những giấy tờ cần thiết thì sẽ bị từ chối ngay lập tức.

Ngoài ra, tùy vào điều kiện và các gói vay sẽ có những quy định riêng về hồ sơ. Nếu người vay đã chuẩn bị bản phô tô thì phải mang theo bản gốc để đối chiếu.

Đứng ra vay giúp cho người khác

Tại Tima quy định rõ nếu người vay không sử dụng vốn vay vào mục đích riêng mà đi vay hộ người khác thì đương nhiên hồ sơ sẽ bị từ chối. Việc này nhằm quy định trách nhiệm rõ ràng đối với người cho vay cũng như đảm bảo tính chính xác, an toàn của khoản vay. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu vay tín chấp tại Tima, hãy trực tiếp đăng ký bằng họ tên, CMND hoặc CCCD của mình, không nhờ vay hộ.

Hồ sơ đăng ký vay giả mạo

Phổ biến nhất là nhiều người không đủ điều kiện vay tín chấp tại Tima nên mua hợp đồng lao động giả. Khi gửi đi xét duyệt thì có vẻ hợp lệ, nhưng sẽ bị nhân viên thẩm định phát hiện bằng chuyên môn của họ. Số lượng hồ sơ xét duyệt với mỗi thẩm định viên có thể lên tới hàng trăm nên không dễ để người vay làm giả hồ sơ.

Khoản vay lớn không đủ khả năng chi trả

Tại Tima luôn tạo điều kiện cho khách hàng với khoản vay cao lên đến vài trăm triệu dẫn đến tình trạng người vay chọn hạn mức cao nhất trong khi thu nhập hàng tháng của người vay không tương xứng. Điều này chắc chắn sẽ bị Tima từ chối hồ sơ ngay.

Tốt nhất người đi vay nên nhờ nhân viên tư vấn cách tính toán xem sau khi trừ mọi chi phí sinh hoạt, bạn có đủ tiền để trả cho khoản vay hay không. Ví dụ thu nhập của bạn là 15 triệu/tháng, chi phí sinh hoạt là 8 triệu/tháng trong khi số tiền hàng tháng bạn phải trả để vay là hơn 7 triệu. Tất nhiên, tỷ lệ hồ sơ vay của bạn bị từ chối là rất cao.

Lịch sử khách hàng có nợ xấu

Bộ phận thẩm định rất chú ý đến các khoản vay trước đây của khách hàng vì đây là loại hình vay tiền không cần thế chấp, không cần người bảo lãnh và chỉ dựa trên sự uy tín, danh tiếng của cá nhân.

Tima sẽ tiến hành kiểm tra xem bạn hiện đang có nợ xấu tại tổ chức tín dụng nào. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được vì lịch sử tín dụng của mỗi khách hàng sẽ được lưu tại Trung tâm Tín dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (CIC).

Qua thẩm định biết bạn thuộc nợ xấu nhóm 2, hồ sơ vay tín chấp tại Tima của bạn sẽ bị hạn chế và từ chối nhận hồ sơ vĩnh viễn nếu bạn thuộc nợ xấu nhóm 3.

Cách đăng ký sử dụng dịch vụ vay tín chấp tại Tima

Đăng ký vay tín chấp tại Tima thông qua trực tuyến
Đăng ký vay tín chấp tại Tima thông qua trực tuyến

Cách 1: Đăng ký vay tín chấp tại Tima thông qua trực tuyến

Khách hàng truy cập website https://tima.vn/ lựa chọn hình thức vay phù hợp và đăng ký theo 4 bước đơn giản:

 • Bước 1: Điền đầy đủ thông tin đăng ký khoản vay trong tầm 1-2 phút và sau đó khách hàng sẽ nhận điện thoại xác nhận từ nhân viên Tima
 • Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ vay cần thiết khi nhân viên Tima yêu cầu.
 • Bước 3: Hồ sơ vay của bạn sẽ được kết nối với khách hàng vay phù hợp trên hệ thống và được duyệt nhanh chóng qua điện thoại.
 • Bước 4: Nhận tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc tại các điểm giao dịch của Viettel Post trên toàn quốc.

Cách 2: Vay tiền trực tiếp tại phòng giao dịch Tima

 Tỷ lệ duyệt vay cao, lên đến 95% số người đăng ký
Tỷ lệ duyệt vay cao, lên đến 95% số người đăng ký

Khách hàng hiện đang sinh sống tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có thể vay trực tiếp tại Tima bằng cách liên hệ qua số hotline. Nhân viên Tima sẽ hẹn gặp bạn tại phòng giao dịch gần nơi bạn sống. Hiện Tima đang cung cấp các gói vay tín chấp sau:

 • Vay theo đăng ký xe máy: Khoản vay từ 3 triệu đến 30 triệu trong 6 – 12 tháng
 • Vay theo đăng ký ô tô: Khoản vay từ 20 triệu  đến 1 tỷ trong 3 – 12 tháng
 • Vay kinh doanh (bằng cầm cố hàng hóa/xe ô tô):  khoản vay từ 20 triệu – 1 tỷ trong 3 – 12 tháng

Thủ tục vay rất đơn giản, chỉ cần có giấy đăng ký xe máy/ô tô hoặc giấy đăng ký kinh doanh. Đặc biệt, tỷ lệ duyệt vay cao, lên đến 95% số người đăng ký. Đây là những khoản vay được lựa chọn nhiều nhất hiện nay tại Tima.

Lời kết

Vay tín chấp tại Tima khá đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần bạn có nhu cầu và chuẩn bị những giấy tờ cần thiết, thì mọi giao dịch sẽ được diễn ra nhanh chóng. Đồng thời tất cả thông tin của khách hàng sẽ được Tima bảo mật tuyệt đối.

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tài Chính 24h cập nhật Giá vàng – Tỷ giá Ngoại tệ – Lãi suất – Cung cấp kiến thức về Tài chính, Forex, Chứng khoán. Với đội ngũ content có nhiều năm kinh nghiệm hy vọng sẽ mang lại cho bạn những bài viết chất lượng.

author nguyenbathanh 618859d3
Nguyễn Bá Thành
Chào mọi người, mình là Thành. Với 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng và kiến thức về Tài chính, Crypto, Forex và Chứng khoán. Hy vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.
Chuyển đổi ngoại tệ
Ngoại tệ cần quy đổi
1.8/5 - (14 bình chọn)

Về chúng tôi

taichinh24h

Tài Chính 24h Cập Nhật Giá Vàng - Tỷ Giá Ngoại Tệ - Lãi Suất - Cung Cấp Kiến Thức Về Tài Chính, Forex, Chứng Khoán.

Giá Vàng

Vàng SJC
Bảo Tín Minh Châu
Vàng PNG
DOJI Giá vàng Phú
Quý Biểu đồ SJC

Liên hệ

 • Email: taichinh24h.com.vn@gmail.com
 • Website: https://taichinh24h.com.vn
  0
  Chúng tôi muốn được nghe bình luận góp ý của bạnx