Quy Định Về Đứng Tên Khi Vay Theo Bảo Hiểm

Trong các hình thức vay vốn hay vay tín chấp ngân hàng hiện nay thì vay theo bảo hiểm nhân thọ được khá nhiều khách hàng lựa chọn bởi vì nhiều người đã có sẵn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và khoản vay được xét duyệt theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng là khá lớn. Với vay vốn ngân hàng theo bảo hiểm nhân thọ, khách hàng không chỉ có được khoản tiền đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng cá nhân mà còn có thể cho con mình đi du học hoặc đầu tư kinh doanh để phát triển công việc của mình. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn kỳ hạn thanh toán theo điều kiện chi trả của mình, không quá rắc rối hay phức tạp gì.

vay theo bao hiem

Đặc biệt, với lãi suất đã được thỏa thuận từ trước và được ký kết rõ ràng trong hợp đồng thì bạn cũng không phải lo lắng về việc khoản nợ tăng quá cao ngoài khả năng thanh toán của mình. Vay vốn ngân hàng theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích và sự thuận tiện, tuy nhiên, nó cũng có các quy định cụ thể mà chúng ta nên biết để thực hiện đúng, trong đó có quy định về việc đứng tên vay vốn cho vợ/chồng đã mua bảo hiểm.

Một thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi đang có ý định vay vốn ngân hàng theo bảo hiểm nhân thọ đó chính là vợ mua bảo hiểm nhân thọ thì chồng có đứng tên vay được không? Quy định của ngân hàng có ghi rõ rằng: Người đứng tên mua bảo hiểm là người được hỗ trợ vay vốn. Việc vợ đứng tên mua mà chồng đi vay sẽ không được ngân hàng hỗ trợ. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp ngoại lệ là nếu vợ đứng tên vay vốn mà kinh doanh cùng với chồng vẫn được xem là một, sẽ nhận được sự hỗ trợ bình thường nếu vợ đứng tên vay vốn tín chấp tại ngân hàng. Bởi vì tại ngân hàng sẽ yêu cầu người vợ chứng minh nơi làm việc bằng cách Giấy Phép Kinh Doanh hoặc có Hợp Đồng Lao Động. Và người vợ có giấy phép kinh doanh đứng tên chồng vẫn sẽ được hỗ trợ vay vốn ngân hàng với hình thức vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ như bình thường.

Do đó, khách hàng có thể tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà chọn người đứng tên vay vốn ngân hàng cho phù hợp, nên nhớ là phải đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện mà ngân hàng đã quy định thì tỉ lệ đậu hồ sơ mới cao được. Về cơ bản thì nếu ai đứng tên mua bảo hiểm thì nên đứng tên vay vốn ngân hàng sẽ phù hợp với quy định hơn.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng hỗ trợ vay vốn với nhiều hình thức, ưu đãi và lãi suất cực kỳ hấp dẫn, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín và yêu cầu được tư vấn kỹ càng để đưa ra quyết định thích hợp nhất về khoản vay cũng như kỳ hạn thanh toán cho mình. Hãy đảm bảo luôn thanh toán đúng thời hạn để không phải chịu phạt hay bị kiện tụng ngoài ý muốn gì. Với lịch sử tín dụng tốt thì bạn có thể dễ dàng vay vốn ngân hàng những lần sau.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi ngay 0337651676