Ngày nay, các giao dịch chuyển khoản diễn ra với tần suất vô cùng lớn. Để tối giản các công đoạn trong giao dịch chuyển khoản, các ngân hàng nói chung và Vietcombank đã tạo ra các website trực tuyến hay các ứng dụng trên điện thoại để hỗ trợ khách hàng. Hãy đăng ký mobile banking vietcombank trực tuyến để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Những công cụ này hết sức tiện ích đối với khách hàng. Thay vì bạn mất một khoản thời gian để tới tận ngân hàng, thực hiện các thủ tục tương đối rườm rà. Giờ đây, bạn chỉ cần ngồi ở nhà bật các website, trong vòng 1 vài phút bạn đã thực hiện xong giao dịch mà không tốn thời gian cũng như công sức. Đây đích thị là một công cụ hỗ trợ hết sức tuyệt vời, giúp tối giản hóa các giao dịch chuyển khoản. Cùng nhau tìm hiểu về công cụ tuyệt vời ấy nhé.

Mobile Banking Vietcombank
Mobile Banking Vietcombank

Xem thêm :

Mobile banking vietcombank là gì?

Đối với nhiều người mobile banking là một khái niệm tương đối mới mẻ, nhưng với một số người đây như là một “vật bất ly thân”. Mobile banking nói chung và mobile banking vietcombank nói riêng được xem là một dịch vụ ngân hàng trên điện thoại. Nó cho phép các khách hàng đăng ký dịch vụ thực hiện các giao dịch thông qua ứng dụng cài đặt trên điện thoại.

Với công đoạn này, bạn sẽ dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển khoản và không cần phải đến ngân hàng Vietcombank hay nhớ những cú pháp rắc rối. Chính vì sự tiện lợi cũng như dễ dàng sử dụng mà nó đang ngày một lan tỏa và trở thành một thứ không thể thiếu đối với các khách hàng.

Một số tính năng dịch vụ cơ bản

Tính năng giao dịch tài chính

 • Thực hiện các giao dịch chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng
 • Giao dịch nạp tiền điện thoại trả trước và trả sau
 • Thực hiện các giao dịch mua vé máy bay, tàu hỏa online

Tính năng phi tài chính

 • Tra cứu số dư tài khoản
 • Tra cứu lịch sử các giao dịch chuyển khoản
Tính năng chuyển tiền của dịch vụ Mobile Banking Vietcombank
Tính năng chuyển tiền của dịch vụ Mobile Banking Vietcombank

Làm thế nào để có thể sử dụng Mobile banking Vietcombank?

Để có được một dịch vụ hết sức tiện ích này, chúng ta cần trải qua các bước để đăng ký mobile banking Vietcombank. Dưới đây sẽ là các công đoạn giúp bạn đăng ký mobile banking Vietcombank trên điện thoại, giúp các giao dịch thuận lợi hơn.

Hồ sơ, thủ tục để đăng ký mobile banking vietcombank

Khi đăng ký bất kỳ dịch vụ nào thì hồ sơ là một thứ không thể thiếu. Khi muốn đăng ký mobile banking vietcombank, ta cần chủ ý các giấy tờ cần thiết sau:

 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (bản gốc)
 • Phiếu yêu cầu sử dụng dịch vụ của ngân hàng

Chỉ với những giấy tờ cơ bản trên thì bạn đã có thể trở thành một khách hàng của dịch vụ tiện ích này.

Quy trình đăng ký mobile banking vietcombank

Sau khi kết thúc quá trình làm hồ sơ, chúng ta tiến hành đăng ký dịch vụ. Quy trình này cũng khá dễ dàng với các bước như dưới đây:

 • Bước 1 : Điền đầy đủ thông tin cá nhân (đảm bảo tính xác thực) vào mẫu đăng ký dịch vụ tại quầy giao dịch của ngân hàng vietcombank
 • Bước 2 : Nhận các thông tin mà ngân hàng gửi về cho bạn: Một tin nhắn sms chứa đường link đăng ký ứng dụng, một bảng đăng ký có in tên truy cập dịch vụ, một email chưa mất khẩu (mã pin) cho lần đăng nhập đầu tiên

Lưu ý: Sau hoàn thành đăng ký dịch vụ, quý khách nên thay đổi mã pin trong vòng 24h để đảm bảo an toàn. Nếu không kịp thay đổi trước 24h thì mã in sẽ bị vô hiệu hóa, bạn cần đến quầy giao dịch của ngân hàng để xin cập nhật mã pin mới.

Hướng dẫn đăng ký Mobile Banking Vietcombank
Hướng dẫn đăng ký Mobile Banking Vietcombank

Tải và cài đặt ứng dụng

Các bạn có thể vào các ứng dụng cài đặt như iOS đối với iphone hoặc Android đối với các thiết bị khác.

 • Link tải Mobile Banking Vietcombank trên Android : tại đây
 • Link tải Mobile Banking Vietcombank trên IOS : tại đây

Sau khi hoàn thành cài đặt ứng dụng, các bạn hãy thực hiện các bước sau để hoàn thành cài đặt.

 • Bước 1 : Đăng nhập ứng dụng với tên đăng nhập và mà pin được ngân hàng Vietcombank cấp trước đó
 • Bước 2 : Bấm “kích hoạt” để có thể kích hoạt dịch vụ Vietcombank Banking Mobile
 • Bước 3 : Thực hiện thay đổi mã in theo yêu cầu của ngân hàng để hoàn thành kích hoạt
 • Bước 4 : Hệ thống sẽ báo kích hoạt thành công sau khi kiểm tra các thông tin và cấp phép giao dịch đổi mã pin

Để bảo mật tài khoản, tên đăng nhập sẽ bị thoát khỏi hệ thống. Khách hàng cần dừng giao dịch trong vòng 2 phút, sau đó thực hiện đăng nhập lại. Như vậy bạn đã hoàn thành thủ tục cài đặt ứng dụng dịch vụ.

Một số lưu ý cần thiết khi sử dụng Mobile Banking Vietcombank

Ngoài những điều cơ bản trên, khách hàng cũng cần lưu ý một số vấn đề như quên mật khẩu mobile banking vietcombank hay cách đăng ký sms banking vietcombank qua điện thoại. Đây là những điều hết sức cơ bản nhưng không thể lãng quên đối với dịch vụ này.

 • Cách đăng ký sms banking vietcombank qua điện thoại: Nhắn tin với cú pháp  VCB CD gửi 6167 (hay VCB CD HUY gửi 6167 nếu muốn kết thúc dịch vụ)
 • Cách đặt lại mật khẩu:

Cách 1: Sử dụng chức năng “Quên mật khẩu” trên website của Vietcombank để lấy được mật khẩu mới do Ngân hàng gửi qua email.

Cách 2: Khách hàng cần trực tiếp mang CMND hoặc Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn sử dụng tới ngân hàng Vietcombank để yêu cầu được cấp lại mật khẩu truy cập mới.

Với bài viết này, chắc hẳn các khách hàng của chúng ta đã hiểu rõ hơn về đăng ký mobile banking vietcombank trực tuyến. Hãy nhanh tay cài đặt ứng dụng tiện ích này để có những giao dịch chuyển khoản thành công nhất. Vietcombank.site tự hào là người đồng hành của bạn trên con đường thành công.

Thông tin được biên tập bởi : taichinh24h.com.vn

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of