Vietcombank là ngân hàng TMCP lớn nhất cả nước nên kéo theo số lượng khách hàng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng Vietcombank rất đông đảo. Việc sao kê tài khoản để nắm được chi tiết các giao dịch là thao tác quen thuộc nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về vấn đề này. Chính vì vậy, bài viết dưới đây của taichinh24h.com sẽ chia sẻ với các bạn cách in sao kê tài khoản Vietcombank dễ dàng và chi tiết nhất. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Sao kê tài khoản Vietcombank là gì?

Bất cứ ngân hàng nào cũng có tiện ích sao kê tài khoản giúp các khách hàng nắm rõ được các giao dịch được phát sinh hàng tháng của chủ tài khoản. Dịch vụ sao kê tài khoản Vietcombank cũng đem lại cho khách hàng tiện ích này bao gồm các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hoá, ứng tiền mặt,…

Sao kê tài khoản Vietcombank là gì?
Sao kê tài khoản Vietcombank là gì?

Sao kê tài khoản Vietcombank là bản sao chi tiết và cụ thể các giao dịch của khách hàng khi sử dụng thẻ của Vietcombank để thanh toán các dịch vụ, mua bán được ngân hàng lưu lại và thông báo các khoản phí dịch vụ cũng như mức lãi suất ngân hàng trong tài khoản của Vietcombank.

Có những cách in sao kê tài khoản Vietcombank nào?

Có 2 cách in sao kê tài khoản Vietcombank các bạn cần lưu ý, bao gồm:

Cách sao kê trực tiếp

Để in sao kê tài khoản ngân hàng trực tiếp, các bạn đem theo CMND/CCCD đến các chi nhánh, quầy giao dịch gần nhất của Vietcombank để yêu cầu sao kê tài khoản. Các nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn 1 bản sao kê được in theo yêu cầu và mỗi bản sao kê sẽ sẽ có dấu đỏ của ngân hàng và chữ ký của nhân viên Vietcombank.

Do đó, khi sao kê tại ngân hàng, bản sao kê sẽ có đầy đủ hiệu lực pháp lý, có thể sử dụng để làm hồ sơ vay vốn hoặc các hoạt động, công việc khác cần đến sao kê tài khoản. Bên cạnh đó, cách sao kê tài khoản này cũng sẽ mất một khoản phí nhất định, tuỳ theo số lượng bản in mà khách hàng yêu cầu.

Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank tại quầy giao dịch
Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank tại quầy giao dịch

Cách sao kê gián tiếp

Sao kê gián tiếp là hình thức sao kê tài khoản online thông qua Internet Banking. Các bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản và mật khẩu, kiểm tra lịch sử giao dịch là đã có thể kiểm tra các giao dịch đã thực hiện ngay trên chính chiếc điện thoại của mình.

Cách sao kê tài khoản gián tiếp sẽ mang tính chất giúp khách hàng kiểm tra lại lịch sử giao dịch và không có hiệu lực pháp lý đối với hồ sơ vay vốn hay chứng thực tài sản.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sao kê tài khoản ngân hàng tại các máy ATM của Vietcombank hoặc các máy ATM liên kết với ngân hàng. Tuy nhiên, bạn chỉ xem được 5 sao kê gần nhất khi thực hiện theo cách này.

Cách in sao kê tài khoản Vietcombank dễ dàng và chi tiết nhất

Dưới đây là chi tiết về cách in sao kê tài khoản Vietcombank các bạn có thể tham khảo để sao kê một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn in sao kê tài khoản tại quầy giao dịch

  • Bước 1: Mang theo CMND/Thẻ CCCD đến chi nhánh hoặc quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank gần nhất.
  • Bước 2: Lấy số thứ tự và chờ đến phiên giao dịch.
  • Bước 3: Yêu cầu nhân viên ngân hàng sao kê tài khoản đồng thời xuất trình giấy tờ tuỳ thân để nhân viên kiểm tra.
  • Bước 4: Sau khi tiếp nhận yêu cầu, nhân viên ngân hàng sẽ phát cho bạn một giấy đề nghị in sao kê, bạn cần điền đầy đủ thông tin trong phiếu yêu cầu.
  • Bước 5: Dựa vào các thông tin bạn cung cấp, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra lại các thông tin và in sao kê.
  • Bước 6: Nộp phí in sao kê và nhận bản in sao kê về.
Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank tại máy ATM
Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank tại máy ATM

Hướng dẫn sao kê tài khoản bằng VCB-iBanking

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng VCB-iBanking của ngân hàng Vietcombank trên máy tính hoặc điện thoại.
  • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản và mật khẩu.
  • Bước 3: Chọn “Thông tin tài khoản/Thẻ”, sau đó chọn “Xem chi tiết”. Các thông tin về tài khoản sẽ hiện lên bao gồm số dư tài khoản, tên chủ tài khoản, số tài khoản,…
  • Bước 4: Chọn “Xem sao kê” để xem toàn bộ lịch sử giao dịch của tài khoản.

Phí dịch vụ sao kê tài khoản Vietcombank

Mỗi dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng sẽ bao gồm một khoản chi phí. Đối với dịch vụ sao kê tài khoả, phí sao kê được Vietcombank cập nhật như sau:

Biểu phí sao kê ngân hàng Vietcombank
Biểu phí sao kê ngân hàng Vietcombank

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách in sao kê tài khoản Vietcombank mà taichinh24h đã tìm hiểu và chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ, các bạn đã nắm được cách sao kê tài khoản và thực hiện một cách dễ dàng, tiện lợi nhất. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of