SMS Banking là dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng Vietcombank với chức năng gửi các thông báo về biến động số dư đến tài khoản thay vì đến văn phòng giao dịch hay chi nhánh. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ này cần một khoản chi phí và một số khách hàng cảm thấy dịch vụ này không cần thiết. Chính vì vậy, bài viết dưới đây của taichinh24h.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách huỷ dịch vụ SMS Banking của Vietcombank. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết nhé!

Dịch vụ SMS Banking của Vietcombank là gì?

SMS Banking của Vietcombank là dịch vụ tin nhắn chủ động được cung cấp bởi ngân hàng Vietcombank được thực hiện qua tin nhắn điện thoại nhằm thông báo đến chủ tài khoản về sự biến động số dư tài khoản thông qua các giao dịch và kiểm tra các giao dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Dịch vụ SMS Banking của Vietcombank là gì?
Dịch vụ SMS Banking của Vietcombank là gì?

Dịch vụ SMS Banking của Vietcombank là dịch vụ được sử dụng trên tất cả các dòng điện thoại từ cao cấp đến bình dẫn, không cần kết nối internet. Đồng thời, dịch vụ hoạt động 24/7 nên khách hàng được tự do sử dụng dịch vụ mọi khung giờ, mọi thời điểm. SMS Banking của Vietcombank giúp khách hàng quản lý tài khoản ngân hàng một cách chủ động hơn thông qua các thông báo. Khách hàng sẽ không cần tốn thời gian đến các chi nhánh hay văn phòng giao dịch của Vietcombank nữa.

Các tiện ích dịch vụ SMS Banking Vietcombank mang lại 

Ngoài chức năng chính là gửi tin nhắn về biến động số dư đến điện thoại, SMS Banking của Vietcombank đem đến nhiều tiện ích khác như:

  • Giúp tra cứu thông tin 5 lần giao dịch gần nhất và chi tiết từng loại giao dịch.
  • Dễ dàng tra cứu hạn mức của thẻ tín dụng Vietcombank.
  • Hỗ trợ tra cứu thông tin về lãi suất khi vay tiền hay gửi tiết kiệm tại Vietcombank.
  • Tra cứu dễ dàng các điểm đặt máy ATM, chi nhánh, văn phòng giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc.
  • Nạp tiền trên điện thoại di động với nhiều mệnh giá khác nhau.

Chi phí của dịch vụ SMS Banking Vietcombank

Dịch vụ SMS Banking của Vietcombank sẽ không mất phí khi đăng ký nhưng trong quá trình sử dụng dịch vụ, mỗi tháng, khách hàng sẽ cần chịu một khoản phí duy trì là 11.000 VND/tháng, 1 năm là 132.000 VND.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ SMS Banking của Vietcombank hoặc giao dịch với Vietcombank mà khách hàng có thắc mắc, muốn trao đổi với tổng đài viên truy vấn thông tin thì sẽ không bị tính phí.

Lý do vì sao hủy dịch vụ SMS Banking của Vietcombank

Dịch vụ SMS Banking của Vietcombank đem đến nhiều tính năng vượt trội nhưng đối với một bộ phận khách hàng, những tính năng này thật sự không cần thiết. Nhiều trường hợp khách hàng không thường xuyên thực hiện các giao dịch và không có nhu cầu tra cứu tài khoản thì dịch vụ này sẽ không có điều kiện để thể hiện rõ vai trò của nó.

huỷ dịch vụ SMS Banking của Vietcombank
Huỷ dịch vụ SMS Banking của Vietcombank

Bên cạnh đó, một số khách hàng sử dụng nhiều thẻ ngân hàng khác nhau nên không thể kiểm soát chặt chẽ được tài chính bản thân. Khi đó, khách hàng cần sử dụng một số thẻ và giữ lại những dịch vụ của ngân hàng thường xuyên sử dụng nhất. Khi đó, nếu Vietcombank không phải ngân hàng được chọn thì khách hàng sẽ huỷ dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank để tiết kiệm chi phí hàng tháng.

Cách huỷ dịch vụ SMS Banking của Vietcombank

Nếu cảm thấy dịch vụ không cần thiết hoặc chưa nhận được nhiều lợi ích từ dịch vụ này, đồng thời, cảm thấy chi phí duy trì dịch vụ khá cao thì có thể tiền hành huỷ dịch vụ bằng cách soạn tin theo cú pháp:

VCB CD HUY gửi 8170 hoặc 6167

Sau khi gửi tin nhắn,  ngân hàng sẽ phản hồi để xác nhận yêu cầu và tiến hành thực hiện yêu cầu của bạn. Phí huỷ dịch vụ là 1.000 VND. Tuỳ vào thời gian huỷ dịch vụ, nếu bạn huỷ vào ngày đầu tháng như ngày 2, ngày 3 thì bạn vẫn bị trừ tiền phí sử dụng dịch vụ cho cả tháng là 11.000 VND.

Huỷ SMS Banking của Vietcombank rồi có đăng ký lại được không?

Sau khi huỷ dịch vụ SMS Banking của Vietcombank, nếu muốn sử dụng lại, các bạn có thể soạn tin theo cứ pháp:

VCB CD gửi 8170 hoặc 6167

Tổng đài sẽ xác nhận và thông báo tin nhắn báo khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ thành công.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách huỷ dịch vụ SMS Banking của Vietcombank và những thông tin về dịch vụ này. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có được thông tin cần biết và sử dụng các dịch vụ một cách dễ dàng nhất!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of