Bạn đang tìm kiếm một công việc trong lĩnh vực ngân hàng nhưng chưa biết mình phù hợp với vị trí nào? Bạn mong muốn ứng tuyển một vị trí tại ngân hàng nhưng chưa biết vị trí đó cần làm những công việc gì và mức lương cụ thể ra sao? Đừng lo lắng vì những thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp qua bài viết tổng hợp các vị trí công việc trong ngân hàng dưới đây của taichinh24h.com, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Nhân viên ngân hàng là gì?

Với mạng lưới ngân hàng đang ngày càng phát triển rộng lớn như hiện nay, những công việc của ngành ngân hàng luôn thu hút được nguồn nhân lực rất lớn. Nhân viên ngân hàng là những người thực hiện các công việc cho ngân hàng liên quan tới các nghiệp vụ chính của hoạt động ngân hàng.

Nhân viên ngân hàng là gì?
Nhân viên ngân hàng là gì?

Chính vì vậy, môi trường ngân hàng có rất nhiều vị trí việc làm khác nhau nên mức lương cũng vô cùng đang dạng phụ thuộc vào các vị trí công việc, kinh nghiệm làm việc và thời gian làm việc. Cùng tìm hiểu tổng hợp các vị trí công việc trong ngân hàng qua phần tiếp theo của bài viết nhé!

Tổng hợp các vị trí công việc trong ngân hàng

Dưới đây là tổng hợp một số vị trí công việc trong ngân hàng phổ biến nhất:

Risk Management Officer (Nhân viên quản lý rủi ro)

Nhân viên quản lý rủi ro thời gian qua được rất nhiều người quan tâm. Đay là một vị trí nhân viên ngân hàng áp dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật và lập trình để phát hiện ra các rủi ro và sử dụng các biện pháp để hạn chế khả năng ảnh hưởng của chúng.

Với vị trí nhân viên quản lý rủi ro, bạn sẽ làm các công việc liên quan đến xây dựng, duy trì các chính sách, tiêu chuẩn vè quản lý rủi ro trong các hoạt động nghiệp vụ của ngân hàng. Đồng thời, trao đổi công việc với các bộ phận khác để nhờ hỗ trợ và tư vấn các giải pháp nhằm hạn chế rủi ro cho ngân hàng.

Vị trí nhân viên quản lý rủi ro sẽ có mức lương giao động từ 500 – 700$.

Có rất nhiều vị trí công việc trong ngân hàng
Có rất nhiều vị trí công việc trong ngân hàng

Chuyên viên thanh toán quốc tế 

Hầu hết các ngân hàng ngày nay đều hỗ trợ nhiều giao dịch với khách hàng quốc tế. Do đó, vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế cũng trở thành một vị trí được nhiều người quan tâm.

Ở vị trí này, các bạn sẽ phối hợp với các phòng ban và bộ phận của ngân hàng để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền,… liên quan đến thanh toán quốc tế. Đồng thời, tiếp nhận các ý kiến và hồ sơ khách hàng cung cấp để xử lý các tác vụ. Đóng góp, đề xuất các giải pháp lên cấp trên để hoàn thiện các dịch vụ thanh toán quốc tế.

Mức lương của chuyên viên thanh toán quốc tế dao động từ 7.000.000 – 9.000.000 VND/tháng.

Teller (Giao dịch viên)

Chắc chắn rồi, một ngân hàng vận hành không thể thiếu được vị trí giao dịch viên. Giao dịch viên sẽ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng để tiếp nhận và tư vấn các thắc mắc cũng như các yêu cầu của khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ và sản phẩm của ngân hàng.

Mức lương của giao dịch viên khoảng 7.000.000 VND/tháng.

Sales Executive (Nhân viên kinh doanh)

Tương tự như các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, ngân hàng có có bộ phận kinh doanh, trực tiếp các cuộc gọi tới khách hàng để giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng.

Mức lương của nhân viên ngân hàng sẽ bao gồm lương cứng và thương theo KPI nên khi thu hút được càng nhiều khách hàng sử dụng các tiện ích của ngân hàng, thu nhập của bạn sẽ rất cao.

Telesales tại ngân hàng

Ngày nay, vị trí nhân viên Telesales đã trở nên rất quen thuộc mà tại ngân hàng, đây cũng là một trong những vị trí rất phổ biến, Với vị trí này, bạn sẽ thực hiện các cuộc gọi tới khách hàng tiềm năng để tư vấn các sản phẩm và dịch vụ. Vị trí này đòi hỏi khác nhiều kỹ năng từ ứng viên.

Mức lương cho vị trí này sẽ dao động từ 4.000.000 – 5.000.000 VND + Thưởng KPI + Hoa hồng.

Nhân viên Telesales ngân hàng
Nhân viên Telesales ngân hàng

Internal Audit Officer (Nhân viên kiểm toán nội bộ)

Vị trí nhân viên kiểm toán nội bộ trong ngân hàng có trách nhiệm kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện các sai sót và nhầm lẫn trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng, đồng thời đưa ra các chiến lược định hướng tư vấn cho ban giám đốc về quản lý các sai sót, quản trị rủi ro.

Mức lương của vị trí này rất hấp dẫn do đòi hỏi nhiều yêu cầu về kinh nghiệm, sự nhạy bén, nắm bắt nhanh thị trường tài chính, các loại vốn và dòng tiền,… Mức lương sẽ dao động từ 1000 – 2000$/tháng.

Credit Approval Officer (Nhân viên tín dụng ngân hàng)

Một trong những vị trí chịu nhiều áp lực nhất nhưng cũng thu hút sự quan tâm của nhiều ứng viên nhất đó là vị trí nhân viên tín dụng ngân hàng. Đối với vị trí này, bạn cần tìm kiếm nguồn khách hàng dựa trên nhiều phương tiện và cách thức tiếp cận khác nhau. Sau đó giúp họ hiểu về các hình thức vay vốn và tư vấn cho khách hàng một cách cụ thể, chi tiết nhất.

Mức lương của nhân viên tín dụng ngân hàng khoảng 7.000.000 VND/tháng.

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng hợp các vị trí công việc trong ngân hàng phổ biến nhất. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết thêm những thông tin bổ ích về từng vị trí công việc của nhân viên ngân hàng và nắm rõ được những việc cần làm chung của từng vị trí. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of