Nhờ những tính năng tiện lợi khi rút tiền, thẻ ATM đang ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người khi mới dùng thẻ cũng sẽ biết cách rút tiền bằng thẻ ATM đúng cách. Nhằm tránh những sự cố rắc rối khi rút tiền tại cây ATM, thông tin bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các bước rút tiền bằng thẻ ATM cực chi tiết, không lo bị nuốt thẻ nhé!

Hướng dẫn các bước rút tiền bằng thẻ ATM

Các bước rút tiền bằng thẻ ATM được thực hiện vô cùng đơn giản. Chỉ qua một số thao tác với cây ATM là bạn đã có thể rút được số tiền mong muốn từ thẻ ATM, thông qua những bước sau.

Bước 1: Đầu tiên, khi bước vào cây ATM, bạn cầm thẻ theo mặt có chiều mũi tên hướng ra ngoài và thực hiện đưa thẻ vào khe nhận thẻ. Lúc này bảng điện tử của hệ thống sẽ hiển thị thông tin của thẻ là tên chủ thẻ. Và yêu cầu bạn chọn loại ngôn ngữ sử dụng là Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt để tiếp tục thực hiện giao dịch. 

bước 1 trong các bước rút tiền bằng thẻ atm
Thực hiện đưa thẻ vào khe nhận thẻ

Lưu ý nhỏ cho bạn hiện nay, một số cây ATM được ứng dụng sử dụng màn hình cảm ứng nên sẽ không có những nút bấm ở phía bên phải bảng điện tử. Vì vậy, bạn chỉ cần dùng tay chạm nhẹ vào các lựa chọn tương ứng hiện ra trên màn hình nhé!

Bước 2: Sau hoàn thành bước chọn ngôn ngữ, hệ thống sẽ thông báo yêu cầu bạn nhập mật khẩu của thẻ gồm 6 ô là mã PIN thẻ ATM của bạn. Bạn nhập đầy đủ mã PIN và nhấn tiếp phím ENTER để tiếp tục thực hiện giao dịch.

Khi nhập mã PIN thẻ ATM, bạn đừng quên dùng 1 tay che để bảo mật thông tin của thẻ. Ở bước này bạn chú ý cần nhập đúng mã PIN nhé, tránh những trường hợp nhập sai mã PIN và bị nuốt thẻ.

Bước 3: Tiếp theo, màn hình sẽ hiện ra các ô thông tin dịch vụ khách nhau. Khi đó, bạn nhấn vào lựa chọn ô “Rút tiền” để thực hiện giao dịch rút tiền.

Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị những ô với các mệnh giá tiền khác nhau. Bạn có thể chọn ô giá trị tiền mong muốn rút. Bên cạnh đó, nếu không chọn được mệnh giá phù hợp, bạn ấn chọn mục “Số khác” để nhập vào số tiền mình mong muốn giao dịch, số bạn nhập phải là bội số của 100.000 VNĐ, 200.000 VNĐ, 500.000 VNĐ hoặc nhỏ hơn tùy từng cây ATM. 

Bước 5: Bạn nhận lại thẻ ATM từ cây và số tiền cần rút. Tùy vào quy định của một số ngân hàng, có thể cây sẽ nhả thẻ trước rồi bạn mới trả tiền. Ngược lại đó, với một số ngân hàng thì sẽ nhả tiền trước nhả thẻ sau. Vì vậy, bạn cần chú ý nhận lại thẻ và số tiền ở đúng khe cây ATM trả nhé.

Lưu ý khi rút tiền qua thẻ ATM

Để việc rút tiền qua thẻ ATM tránh gặp phải những rắc rối phát sinh, hãy lưu ngay những thông tin dưới đây để bạn thực hiện các bước rút tiền bằng thẻ ATM thành công và nhanh nhất.

Lưu ý khi rút tiền bằng thẻ ATM
Lưu ý trong các bước rút tiền bằng thẻ ATM

Thao tác cẩn trọng khi rút tiền

Khi bạn thực hiện các bước rút tiền qua thẻ tại cây ATM, hãy đảm bảo rằng bạn đã nắm rõ những hướng dẫn chi tiết khi rút tiền tại cây ATM để thực hiện các thao tác được an toàn, tránh rủi ro khi rút tiền.

Tận dụng ATM của mọi ngân hàng

Sự liên kết mạng lưới của các ngân hàng hiện nay sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bạn dễ dàng rút tiền ở cây ATM của những ngân hàng khác. Khi bạn gặp khó khăn ở cây ATM của ngân hàng này thì có thể lựa chọn thực hiện việc rút tiền ở những ATM của ngân hàng khác nhé.

Thử nhiều cách để rút được tiền

Trong khi giao dịch tại ATM, hệ thống báo có lỗi hoặc không thể rút được tiền, bạn hãy thử lại các giao dịch đó hoặc lựa chọn rút với mệnh giá tiền nhỏ hơn hay chọn các mệnh giá nằm trong gợi ý có sẵn của cây thay vì tự nhập số mới. 

Hạn chế rút tiền ở nơi vắng vẻ

Những cây ATM ở địa điểm vắng vẻ thường được những kẻ gian lợi dụng để thực hiện hành vi cướp giật, chiếm đoạt tài sản, do vậy bạn hãy tránh rút tiền tại ATM nơi ít người. Hãy lựa chọn những nơi đông người qua lại để đảm bảo sự an toàn cho tài sản và quan trọng hơn là an toàn cho bạn.

Trên đây là những thông tin về các bước rút tiền bằng thẻ ATM và một vài lưu ý giúp bạn rút tiền nhanh chóng và an toàn nhất. Nếu còn những thắc mắc hay vấn đề khi rút tiền bằng thẻ ATM thì bạn hãy liên hệ taichinh24h.com.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of