Để vay tiền ngân hàng nhanh, dễ dàng cần phải chuẩn bị những gì? Đó là câu hỏi mà ai cũng băn khoăn khi gặp khó khăn về tài chính và phải cần đến sự giúp đỡ của ngân hàng. Vậy thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ những yếu tố dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 yếu tố giúp vay tiền ngân hàng nhanh nhất.

Lựa chọn ngân hàng phù hợp

Các ngân hàng hiện nay đều đưa ra vô số các hình thức vay tiền hấp dẫn như vay trực tiếp hoặc vay qua nhà cung cấp sản phẩm. Họ luôn cố gắng hết sức để giúp người vay dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn.

Một số những ngân hàng cho vay trả góp uy tín mà lãi suất thấp mà mọi người nên tham khảo đó là VPBank, Vietinbank, Vietcombank,… Đây đều là những ngân hàng lớn tại Việt Nam với lãi suất ưu đãi và thời gian vay dài hạn. Để có thể vay tiền ngân hàng nhanh thì bạn nên tham khảo trước các quy định, một số loại giấy tờ cần thiết để không phải mất nhiều thời gian và công sức trong quá trình làm việc với ngân hàng.

Yếu tố nào giúp vay tiền ngân hàng nhanh ?
Yếu tố nào giúp vay tiền ngân hàng nhanh ?

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay tiền

Để có thể vay tiền ngân hàng nhanh chóng, dễ dàng thì người vay nên chuẩn bị trước một số giấy tờ quan trọng như:

  • Hồ sơ pháp lý : Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (trường hợp đã có vợ hoặc chồng) hoặc xác nhận tình trạng hôn nhân (trường hợp độc thân).
  • Hồ sơ tài chính :Hợp đồng lao động, quyết định công tác hoặc thư mời nhận việc bản gốc từ người sử dụng lao động. Ngoài ra cần phải có bản sao kê bảng lương trong 03 tháng gần nhất. Nếu là người kinh doanh thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh, sổ sách ghi chép trong vòng 03 tháng gần nhất.
  • Hồ sơ tài sản : Hồ sơ chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản định thế chấp cho ngân hàng (sổ đỏ, giấy đăng ký xe,…). Nếu thế chấp bằng tài sản của bên thứ 3 thì phải có chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của chủ sở hữu tài sản.
  • Hồ sơ mục đích sử dụng vốn : Bạn dùng tiền để làm gì thì phải có đủ chứng từ liên quan đến mục đích sử dụng vốn để cung cấp cho ngân hàng. Ví dụ như vay tiền để mua nhà hoặc mua xe thì phải có hợp đồng mua bán, giấy đặt cọc hoặc biên lai thu tiền.

Ngoài ra người đi vay cũng có thể tham khảo trước thông tin được đăng tải trên mỗi website của ngân hàng. Hoặc liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng để được hỗ trợ nhanh nhất.

Lịch sử tín dụng rõ ràng

Lịch sử tín dụng là thông tin khá quan trọng thể hiện uy tín của người đi vay trong các giao dịch tài chính. Các tổ chức cho vay đều căn cứ trên những thông tin này đặc biệt là lịch sử nợ xấu để ra quyết định có cho vay không.

Nếu có thể xử lý nợ nần tốt thì có thể vay tiền ngân hàng nhanh hơn so với thông thường, thậm chí người đi vay còn được hưởng mức lãi suất tốt. Ngược lại, nếu có lịch sử tín dụng xấu thì khả năng vay tiền nhanh là hoàn toàn không thể. Dù được vay tiền thì cũng phải chịu lãi suất cao hơn so với thông thường.

Vì vậy việc giữ lịch sử tín dụng của mình trong sạch là vô cùng quan trọng. Hãy thường xuyên kiểm tra thông tin khoản vay của mình tại các tổ chức cho vay tại hai hệ thống CIC hoặc PCB. Việc thanh toán đúng hạn sẽ giúp bạn có được một hồ sơ đẹp trong việc vay tiền.

Điều quan trọng nhất để vay tiền ngân hàng nhanh chóng, dễ dàng đó chính là đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn mà ngân hàng đặt ra. Hãy tìm thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé.

Thông tin được biên tập bởi : taichinh24h.com.vn

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of