Rất nhiều người khi mở tài khoản tại ngân hàng BIDV thường nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ của ngân hàng này. Chính vì vậy, bài viết dưới đây cua taichinh24h.com.vn sẽ giúp các bạn giải đáp cho câu hỏi số tài khoản BIDV có bao nhiêu số, cách tra cứu số tài khoản cũng như cách phân biệt số tài khoản và số thẻ một cách chi tiết nhất. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Số tài khoản BIDV có bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng là dãy số được sử dụng để thực hiện các giao dịch phát sinh trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng như chuyển tiền mặt sang thẻ, chuyển tiền từ số tài khoản này đến số tài khoản khác.

Số tài khoản BIDV có bao nhiêu số?
Số tài khoản BIDV có bao nhiêu số?

Số tài khoản BIDV có bao nhiêu số là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, số tài khoản BIDV gồm 14 chữ số, một số đầu số thẻ BIDV phổ biến hiện nay gồm: 581, 125, 601, 213.

Thông thường, mỗi ngân hàng sẽ có những quy định về các con số tài khoản ngân hàng khác nhau và để tránh nhầm lẫn và sai sót trong quá trình giao dịch, bạn cần nắm bắt được ngân hàng mình đang sử dụng có bao nhiêu số để kiểm tra và nhập một cách chính xác nhất.

Thậm chí, bạn cũng cần ghi nhớ chính xác các con số trong số tài khoản ngân hàng để hỗ trợ trực tiếp thực hiện các giao dịch được diễn ra nhanh chóng, chính xác nhất.

Phân biệt số tài khoản BIDV và số thẻ ATM 

Rất nhiều người trong khi sử dụng mở tài khoản tại ngân hàng BIDV thường nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM. Sau khi hiểu được số tài khoản BIDV có bao nhiêu số, các bạn cần phân biệt được số tài khoản và số thẻ. Đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Số tài khoản là số được sử dụng để thực hiện các giao dịch, được ngân hàng cung cấp khi mở thẻ ATM tại ngân hàng và không hiển thị trên thẻ. Còn số thẻ được in trên bề mặt thẻ ATM khách hàng được cấp.

Số thẻ ATM thường có 19 hoặc 12 số tuỳ từng ngân hàng. Các giao dịch diễn ra sử dụng số tài khoản chứ không sử dụng số thẻ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý thẻ BIDV là thẻ tín dụng, thẻ trả trước, thẻ ghi nợ phát hành không chính chủ thì số tài khoản ngân hàng chính là số thẻ. Do đó. các bạn cần bảo mật để tránh bị lộ thông tin tài khoản dẫn đến phát sinh rủi ro không đáng có.

Hướng dẫn tra cứu số tài khoản BIDV

Số tài khoản đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi giao dịch. Chính vì vậy, các bạn cần biết một số cách tra cứu, kiểm tra số tài khoản dưới đây để đề phòng trường hợp quên số tài khoản, không thể thực hiện các giao dịch.

Xem lại giấy mở thẻ ATM

Mỗi ngân hàng khi phát hành thẻ sẽ bao gồm một phong bì có chứa sách hướng dẫn sử dụng thẻ, số tài khoản đi kèm thẻ ngân hàng. Các bạn có thể kiểm tra dãy số tài khoản ngân hàng cùng mã pin được in bên trong và tiến hành đổi mã pin để thực hiện các giao dịch.

Kiểm tra số tài khoản tại máy ATM

Ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam nên hệ thống máy ATM có mặt dày đặc ở khắp mọi nơi. Các bạn chỉ cần mang theo thẻ đến các máy ATM đăng nhập là đã có thể kiểm tra được số tài khoản của mình là gì.

Kiểm tra số tài khoản BIDV tại máy ATM
Kiểm tra số tài khoản BIDV tại máy ATM

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng tại chi nhánh/phòng giao dịch

Một cách đơn giản để kiểm tra được số tài khoản đó là các bạn đến các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng BIDV gần nhất, mang theo các giấy tờ tuỳ thân như CMND/thẻ CCCD và yêu cầu nhân viên ngân hàng cấp lại số tài khoản ngân hàng.

Ngoài ra, các bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài của ngân hàng BIDV: 19009247 để được hướng dẫn, cung cấp các thông tin để kiểm tra số tài khoản ngân hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng BIDV cũng như bật mí số tài khoản BIDV có bao nhiêu số. Hy vọng với những thông tin được cung cấp, các bạn đã biết cách kiểm tra và tra cứu số tài khoản BIDV một cách dễ dàng và chính xác nhất!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of