Thẻ tín dụng sẽ giúp khách hàng thanh toán hóa đơn, hoặc chi tiêu trước trả tiền sau trong trường hợp đang “bí” tài chính. Mỗi ngân hàng sẽ cấp cho khách hàng một hạn mức thẻ tín dụng khác nhau tùy vào thu nhập của người đăng ký làm thẻ. Những yếu tố nào quyết định đến việc ngân hàng cấp tín dụng cho khách hàng, và làm sao để nâng mức tín dụng cao nhất, hãy đọc bài viết dưới đây.

Thông tin về Hạn mức thẻ tín dụng

Tùy vào chính sách của từng ngân hàng mà khách hàng sẽ được cấp hạn mức của thẻ tín dụng khác nhau. Đây là khái niệm chỉ số tiền được quy định trong thẻ để giao dịch trong một chu kỳ thời gian nhất định (thường là 45 ngày). Nếu khách hàng thanh toán chỉ trong hạn mức cho phép thì sẽ không bị phạt còn nếu sử dụng quá mức tín dụng cho phép thì thẻ sẽ bị từ chối thanh toán hoặc sẽ bị thu thêm phí.

Hạn mức thẻ tín dụng
Hạn mức thẻ tín dụng

Khách hàng có thể sử dụng 100% hạn mức tiền trong thẻ tín dụng nếu thanh toán trực tuyến, quẹt thẻ qua thiết bị POS/EDC. Trong khi đó nếu rút tiền mặt từ máy ATM thì chỉ sử dụng được 50% hạn mức tín dụng được cấp.

Điều kiện để ngân hàng xem xét cấp hạn mức tín dụng là chứng minh thu nhập thường xuyên ổn định, nghĩa vụ trả nợ, năng lực tài chính cá nhân. Ngân hàng cũng sẽ theo dõi lịch sử tín dụng để duyệt hạn mức phù hợp. Trong trường hợp khách hàng chứng minh được sự thay đổi mức thu nhập theo hướng tích cực thì có thể đề nghị ngân hàng nâng hạn mức tín dụng

Xem thêm :

Bí quyết nâng cao hạn mức tín dụng

Khi đăng ký làm thẻ tín dụng rất nhiều khách hàng có nhu cầu được cấp hạn mức tín dụng ở mức cao nhất để thuận tiện cho việc chi tiêu mua sắm thường xuyên. Dưới đây là những bí quyết giúp nâng hạn mức thẻ tín dụng tối đa.

Chứng minh thu nhập của bản thân

Điều kiện đầu tiên và có ảnh hưởng nhất để quyết định đến việc ngân hàng cấp hạn mức thẻ tín dụng chính là thu nhập thường xuyên của khách hàng. Mức thu nhập này phải lớn hơn hoặc bằng với mức tối thiểu của ngân hàng đưa ra (ví dụ bằng hoặc trên 6 triệu). Thông thường hạn mức tín dụng sẽ gấp 3-4 lần mức thu nhập trung bình hàng tháng của khách hàng.

Bí quyết để được duyệt hạn mức thẻ tín dụng cao nhất
Bí quyết để được duyệt hạn mức thẻ tín dụng cao nhất

Khách hàng sẽ phải giữ hạn mức này từ khi đăng ký làm thẻ nếu như không làm tăng thu nhập của bản thân. Trong trường hợp khách hàng tăng thu nhập chỉ cần bổ sung giấy tờ chứng minh thu nhập như bảng lương, sao kê, giấy xác nhận lương cho ngân hàng để được điều chỉnh nâng hạn mức tín dụng.

Ngoài ra để tăng hạn mức cho thẻ tín dụng khách hàng có thể nộp bổ sung bản sao các giấy tờ chứng minh tài sản để tăng độ uy tín về tài chính trong mắt các thẩm định viên. Có thể kể đến như sổ tiết kiệm, hợp đồng mua xe ô tô, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ,…

Gia tăng điểm tín nhiệm tín dụng

Nguyên tắc thứ hai mà ngân hàng áp dụng để xét duyệt hạn mức tín dụng đó là điểm tín nhiệm của khách hàng. Nếu lịch sử thanh toán của khách hàng trước đây đã từng xảy ra tình trạng chậm trễ thanh toán, có nợ xấu, hoặc có quá nhiều thẻ tín dụng của các ngân hàng khác nhau sẽ khiến cho hạn mức tín dụng bị giới hạn. Một lịch sử giao dịch tốt sẽ khiến gia tăng điểm tín dụng từ đó khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ ngân hàng.

Với những chia sẻ trên chắc chắn khách hàng đã có thêm thông tin để tìm cách nâng mức hạn mức thẻ tín dụng lên mức cao nhất. Hãy cung cấp đầy đủ thông tin chính xác của bản thân để ngân hàng có thể đưa ra đánh giá chính xác nhất cho việc cấp tín dụng.

Bên cạnh đó, khách hàng có nhu cầu vay tín chấp Vietcombank hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hồ sơ đơn giản nhất, lãi suất ưu đãi.

Thông tin được biên tập bởi : taichinh24h.com.vn

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of