Gửi xe máy bằng tàu hỏa là một trong những việc làm phổ biến hiện nay. Đây không chỉ là giải pháp giúp bạn vận chuyển được xe máy đến những địa điểm mà mình muốn. Mà đây còn là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất đối với hàng gửi là xe máy. Vậy nên nếu bạn nào chưa biết đến cách làm này thì hãy tham khảo một số kinh nghiệm sau.

Gửi xe máy bằng tàu hỏa – giải pháp an toàn khi vận chuyển xe máy
Gửi xe máy bằng tàu hỏa – giải pháp an toàn khi vận chuyển xe máy

Cách gửi xe máy bằng tàu hỏa như thế nào ?

Cách gửi xe máy bằng tàu hỏa thực sự rất đơn giản và tiện lợi. Các bạn chỉ cần mang xe máy của mình ra các ga tàu hỏa gần nhất nơi mình sống. Sau đó bạn tiến hành làm thủ tục gửi xe máy đi đến nơi mà bạn muốn. Gửi xe máy cung giống như khi bạn gửi bất kỳ một loại hàng hóa nào khác. Chỉ cần làm thủ tục rõ ràng là có thể gửi đi mà không gặp phải trở ngại gì.

Đối với những bạn gửi xe máy bằng tàu hỏa từ các tỉnh nhỏ thì cần thực hiện thêm 1 bước làm thủ tục nữa. Cụ thể khi xe được gửi về ga các thành phố lớn. Sau đó bạn tiếp tục làm thủ tục gửi xe máy bằng tàu hỏa đến nơi bạn muốn tới. Như vậy việc vận chuyển xe máy đến đúng địa chỉ sẽ nhanh chóng hơn.

Cách gửi xe máy theo tàu hỏa
Cách gửi xe máy theo tàu hỏa

Đối với các nhà ga Giáp Bát hoặc Gia Lâm thì khi gửi xe không cần phải hẹn trước. Bạn chỉ cần mang xe ra, làm thủ tục gửi là xong. Đây chính là cách vận chuyển xe máy hiệu quả nhất và an toàn nhất được mọi người hay áp dụng. Với cách này thì bạn có thể vận chuyển xe máy đến tình, thành phố nào cũng được.

Chi phí khi gửi xe máy bằng tàu hỏa hết bao nhiêu?

Giá gửi xe máy bằng tàu hỏa là bao nhiêu? Đối với dạng câu hỏi bạn sẽ rất khó để đưa ra được lời giải đáp chính xác. Bởi vì giá gửi xe máy theo tàu hỏa bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Do đó bạn không thể lựa chọn một mức giá để áp dụng cho chiếc xe máy của mình được. Thay vào đó bạn phải xác định được tất cả các yếu tố liên quan đến loại hàng hóa của mình. Như vậy may ra bạn mới biết được mức chi phí phải trả khi gửi xe theo tàu hỏa là bao nhiêu.

Những yếu tố cơ bản có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa mà bạn nên biết.

  • Dung tích xi lanh của xe
  • Khoảng cách gửi đi là bao xa
  • Thời gian gửi xe là khi nào
  • Và rất rất nhiều yếu tố khác nữa.

Nếu bạn là người thường xuyên lựa chọn hình thức gửi xe máy theo tàu hỏa sẽ công nhận điều này. Và cách tính phí dịch vụ gửi xe máy theo tàu hỏa cũng tương tự như khi bạn gửi hàng qua bưu điện. Tất cả mọi vấn đề từ cân nặng, khoảng cách, thời gian,…đều ảnh hưởng đến giá. Vì thế bạn muốn biết chính xác mức phí phải trả cho việc gửi xe máy theo tàu hỏa là bao nhiêu rất khó.

Phí gửi xe máy theo tàu hỏa bao nhiêu?
Phí gửi xe máy theo tàu hỏa bao nhiêu?

Cần lưu ý gì khi gửi xe máy bằng tàu hỏa

Gửi xe máy theo tàu hỏa để đảm bảo bạn phải chú ý rất nhiều vấn đề khác nhau. Trong đó một số vấn đề quan trọng sau đây bạn không nên bỏ qua.

  • Mang đầy đủ giấy tờ xe khi gửi đi
  • Ghi rõ ràng các thông tin địa chỉ nơi cần gửi đến.
  • Đóng gói xe thật chắc chắn để tránh hư hỏng trong quá trình gửi đi.

Như vậy có thể thấy việc gửi xe máy bằng tàu hỏa không hề khó như bạn vẫn nghĩ. Ngược lại đây lại là giải pháp nhanh và an toàn nhất mà bạn nên lựa chọn khi gửi xe máy đi xa. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những vấn đề về tài chính thì hãy liên hệ đến taichinh24h.com.vn để được giải đáp.

Thông tin được biên tập bởi : Taichinh24h.com.vn

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
trackback

[…] thêm : gửi xe máy bằng tàu hỏa như thế nào […]