Vietinbank là một trong những ngân hàng có số lượng người dùng rất lớn. Chính vì vậy, mỗi ngày có rất nhiều giao dịch diễn ra như các giao dịch chuyển tiền, rút tiền,… Bài viết dưới đây của taichinh24h.com.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách chuyển khoản ATM Vietinbank dễ dàng và nhanh chóng nhất. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Đôi nét về ngân hàng Vietinbank 

Ngân hàng Vietinbank được thành lập ngày 26/03/1988 với tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, có trụ sở chính tại 108 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Vietinbank đã có những bước phát triển vượt bậc trong thời gian qua với 150 chi nhánh và hơn 1000 phòng giao dịch trên toàn quốc.

Vietinbank mỗi ngày diễn ra rất nhiều giao dịch chuyển khoản qua ATM
Vietinbank mỗi ngày diễn ra rất nhiều giao dịch chuyển khoản qua ATM

Vietinbank cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có chi nhánh tại Châu Âu. Điều này đã chứng tỏ những bước đi vững chắc của Vietinbank trong nền tài chính Việt Nam tại khu vực và trên thế giới. Mỗi ngày Vietinbank đều thu hút một số lượng lớn khách hàng đến giao dịch, chính vì vậy, việc cần nắm bắt cách chuyển khoản ATM Vietinbank là rất quan trọng để có thể chuyển tiền một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất!

Hướng dẫn cách chuyển khoản ATM Vietinbank 

Chuyển khoản ATM Vietinbank là một trong những tiện ích được nhiều khách hàng đang đang sử dụng. Khi đó, các dịch vụ ngân hàng và có tài khoản tại ngân hàng sẽ giúp người dùng không cần sử dụng tiền mặt trực tiếp, không phụ thuộc vào thời gian hoạt động của các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng. Khách hàng có thể dễ dàng sử dụng ATM Vietinbank để chuyển khoản.

Sau đây là hướng dẫn cách chuyển khoản ATM Vietinbank chi tiết nhất:

  • Bước 1: Đến máy ATM và cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên được in trên thẻ. Hệ thông sẽ yêu cầu khách hàng nhập mà PIN sau khi nhận thẻ.
  • Bước 2: Chọn “Chuyển khoản”, màn hình sẽ hiển thị danh sách các ngân hàng có thể chuyển khoản đến. Nếu chuyển khoản nội bộ, bạn chọn “Vietinbank”, nếu chuyển cho ngân hàng khác, bạn chọn ngân hàng của chủ thẻ muốn chuyển tiền đến.
  • Bước 3: Nhập “Số thẻ/Số tài khoản” của người nhận tiền. Hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận thông tin tài khoản chuyển đến.
  • Bước 4: Nhập số tiền muốn chuyển.
  • Bước 5:  Kiểm tra chính xác thông tin về tên người nhận tiền, số tài khoản, số tiền. Sau khi chắc chắn chọn “Tiếp tục” trên màn hình và đợi giây lát để hệ thống thực hiện giao dịch.
  • Bước 6: Hệ thống báo chuyển khoản thành công và trả thẻ.

Lưu ý trong quá trình chuyển khoản ATM Vietinbank

Trong quá trình chuyển khoản tại máy ATM, nếu bạn bị nuốt thẻ hoặc không thể chuyển khoản hay bị khoá thẻ do nhập sai số PIN, cần liên hệ ngay với các chi nhánh, phòng giao dịch Vietinbank gần nhất để làm thủ tục nhận lại thẻ hoặc hỗ trợ cấp lại mã PIN cho thẻ.

Chuyển khoản ATM Vietinbank dễ dàng và tiện lợi
Chuyển khoản ATM Vietinbank dễ dàng và tiện lợi

Ngoài ra, khi thực hiện chuyển khoản cho các ngân hàng ngoài hệ thống Vietinbank, các bạn cần lưu ý các biểu tượng trên thẻ để biết mình có thể chuyển tiền đến những ngân hàng nào khi chuyển khoản bằng ATM Vietinbank.

Cụ thể như sau:

  • Khách hàng sẽ chuyển được tiền sang tất cả ngân hàng là thành viên của Smartlink khi trên thẻ có biểu tượng Smartlink.
  • Khách hàng sẽ chuyển được tiền sang tất cả ngân hàng là thành viên của Banknet nếu thẻ có biểu tượng Banknet.
  • Khách hàng cần tìm những cây ATM Vietinbank có biểu tượng Visa, Mastercard, Unionpay, JCB mới có thể chuyển khoản được nếu những biểu tượng này được in trên thẻ.

Phí chuyển khoản ATM Vietinbank

Sau đây là mức phí chuyển khoản ATM cụ thể và chi tiết đã được cập nhật mới nhất:

STTNội dungMức phí (Chưa bao gồm VAT)
Mức/tỷ lệ phíTối thiểuTối đa
1. Chuyển tiền VND trong nước cùng hệ thống (không áp dụng với 02 Tài khoản của cùng Khách hàng)
 Tại chi nhánh giữ tài khoản0 VND  
Tại chi nhánh khác CN giữ tài khoản5.000 VND  
2. Chuyển tiền VND trong nước khác hệ thống
2.1Trích tài khoản chuyển đi   
 Cùng tỉnh/Thành phố

0.03%

10.000 VND1.000.000 VND
Khác tỉnh/Thành phố0.03%10.000 VND1.000.000 VND

Bảng phí dịch vụ chuyển khoản ATM Vietinbank

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chuyển khoản ATM Vietinbank. Hy vọng với những chia sẻ qua bài viết này, các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích và dễ dàng chuyển khoản và sử dụng sản phẩm dịch vụ của ngân hàng Vietinbank một cách tốt nhất!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of