Quy trình và thời gian giải ngân khi vay tín chấp, vay tiêu dùng VPBank

Ngoài việc tìm hiểu mức lãi suất, thời gian hay cách tính lãi thì việc nắm rõ các quy trình và thời gian được giải ngân là điều giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như nắm chủ động trong mọi công việc. Hãy cùng tím hiểu điều đó trong bài viết dưới đây :

Quy trình vay tiêu dùng VPBank như thế nào ?
Quy trình vay tiêu dùng VPBank như thế nào ?

Quy trình vay tín chấp VPBank :

Thông thường, khi tiến hàng làm hồ sơ đăng ký vay tiêu dùng tín chấp vpbank thì các bạn đều phải trải qua các bước cơ bản sau đây :

 • Bước 1 : Tiếp nhận hồ sơ
  Sau khi tiếp nhận nhu cầu vay vốn cũng như sơ định về múc đích vay và các điều kiện cơ bản thì các bạn sẽ được phát miễn phí một bộ hồ sơ vay, bên cạnh đó nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn hướng dẫn cách hoàn thành hồ sơ cũng như liệt kê ra những giấy tờ cần thiết.
 • Bước 2 : Thẩm định hồ sơ
  Sau khi bạn hoàn thành hồ sơ với toàn bộ giấy tờ cần thiết theo yêu cầu, hồ sơ sẽ được chuyển tới bộ phần thẩm định. Tại đây nhân viên thẩm định sẽ căn cứ vào thông tin cũng như các giấy tờ mà bạn cung cấp sẽ xác minh và đối chiếu với các tiêu chi cho vay để đưa ra quyết định có cho phép bạn được vay hay không. Nếu được vay thì số tiền được vay tối đa là bao nhiêu, thời hạn vay và mức lãi suất tín dụng được áp dụng. Nếu hồ sơ chưa đạt yêu cầu thì sẽ được trả lại cho các bạn và hướng dẫn bổ sung, thay đổi để xét duyệt lần hai. Thông thường, các yếu tố căn cứ để thẩm định hồ sơ bao gồm :
  + Khả năng tài chính : Đây là yếu tố căn cứ để xác đinh được khả năng trả lãi và gốc của bạn trong tường lại. Đối với hình thức vay theo lương thì sẽ căn cứ theo mức lương hiện tại, thâm niên công tác và vị trí công tác dựa theo bảng lương và hồ sơ lương mà bạn đã cung cấp.
  + Địa điểm cư trú : Xác minh địa điểm cư trú cũng là việc quan trọng để đánh giá tiêu chí thu hồi nợ sau này, một hộ khẩu thành phố ở khu vực trung tâm rõ ràng sẽ có nhiều ưu thế hơn so với các địa điểm cư trú khác.
  + Độ uy tín tín dụng (CIC) : Trường hợp bạn đã từng tham gia vay vốn thì toàn bộ thông tin về quá trình vay và trả của bạn sẽ được lưu giữ tại trung tâm thông tin tín dụng Việt Nam. Nếu hồ sơ tín dụng cũ của bạn sạch, quá trình thanh toán đoúng hạn thì rõ ràng điểm tín dụng của bạn sẽ ở mức cao và khả năng được xét duyệt hồ sơ là điều không khó. Ngược lại với hộ hồ sơ tín dụng cũ xấu, thanh toán trễ hạn thì việc được thông qua cũng có phần khó khăn hơn.
 • Bước 3 : Thông báo kết quả hồ sơ
  Sau quá trình thẩm định, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển lên bộ phận phê duyệt, dựa theo kết quả thẩm định bộ phận phê duyệt sẽ đưa ra thông báo là hồ sơ được duyệt hay từ chối tới các bạn. Thông thường chỉ mất từ 1-2 ngày làm việc từ khi bạn nộp hồ sơ vay tiền ngân hàng vpbank24h thì bạn đã biết được kết quả rồi.
 • Bước 4 : Ký hợp đồng và giải ngân
  Nếu hồ sơ được duyệt, ngay lập tức bạn sẽ được nhân viên ngân hàng tiến hành trao đổi ký hợp đồng và cấp quyết định giải ngân. Sau khi kí hợp đồng và nhận quyết định giải ngân, phòng kế toán sẽ giải ngân cho bạn khoản tiền mà bạn được vay, bạn có thể nhận bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.
 • Bước 5 : Thu hồi nợ
  Căn cứ vào hợp đồng thỏa thuận giữa hai bện, phía ngân hàng sẽ tiền thành thu hồi gốc và lãi theo tháng hoặc quý. Trong trường hợp bạn thanh toán trễ thì phía ngân hàng sẽ đưa ra phán quyết tín dụng mới đối với hồ sơ vay tín chấp cá nhân   của bạn

Thời gian giải ngân vay tiêu dùng VPBank :

Theo thường lệ thì sau khi ký hợp đồng vay tín chấp VPBank thì bạn sẽ nhận được khoản giải ngân ngay trong ngày. Khoản giải ngân này có thể nhận trực tiếp tại các chi nhánh của ngân hàng VPBank trên toàn quốc hoặc nhận qua chuyển khoản.

Phía trên Taichinh24h đã gửi tới các bạn bộ quy trình và thời gian giải ngân khi đăng ký vay tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng VPBank, hi vong với những thông tin trên sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn và chủ động khi quyết định làm hồ sơ vay vốn .Chúc các bạn thành công !

4.5/5 (4 Reviews)

2 thoughts on “Quy trình và thời gian giải ngân khi vay tín chấp, vay tiêu dùng VPBank

 1. Kimnga says:

  Toi co ky hop dong vay ben Fe. Noi chuyen qua ben ngan hang VPbank de nhan tien.. nhung chung minh toi bi mat vay neu sau 15 ngay toi chua nhan tien ben ngan hang. Vay hop dong cua toi co con hieu luc hay bi huy tu dong..

 2. Khách says:

  Nếu đã kí hợp đồng,đã có mã số nhận tiền nhưng k muốn vay nữa,k đi nhận tiền thì sẽ như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi ngay 0337651676