Vay tín chấp ngân hàng, khi nào nên và không nên

Một khoản vay tín chấp sẽ giúp bạn nhanh chóng có nguồn tài chính để giải quyết các công việc hay đáp ứng nhu cầu chi tiêu cá nhân. Tuy nhiên một khoản vay là một khoản nợ và kèm theo đó là lãi suất và trước khi quyết định đi vay tín chấp ngân hàng bạn hãy xác định rằng, bản thân có thật sự cần tới khoản vay nợ đó không và trong tương lai bạn đủ khả năng trả nợ mà vẫn đảm bảo cho cuộc sống hiện tay hay không và những trường hợp nào thì nên vay tín chấp ?

Có nên vay tín chấp ngân hàng ?
Có nên vay tín chấp ngân hàng ?

Vay để đầu tư cho việc học :

Việc đầu tư cho học hành chính là cơ hội đễ bạn tìm kiếm được việc làm mang lại nguồn thu nhập và cũng là cơ hội để bạn làm chủ tài chính trong tương lai. Khi bạn vay một khoản tín chấp để học nâng cao hay học thêm một khóa học nào đó đồng nghĩ với việc bạn đang đầu tư đúng hướng cho tương lai của bạn, rõ ràng là với một bằng cấp cao hơn, kiến thức tốt hơn từ việc học sẽ mang lại cho bạn một công việc tốt và mức thu nhập cao. Tuy nhiên cũng nên lưu ý rằng, nếu học để lấy bằng cấp đơn thuần hoặc đó chỉ là một sở thích nhất thời thì việc lựa chọn vay tín chấp để đầu tư cho việc không không phải là một lựa chọn đúng đắn.

Vay để mua nhà :

“An cư mới lạc nghiệp”, mua nhà là việc được xem là quan trọng bậc nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta, tuy nhiên mua nhà cần một khoản tài chính lớn và việc có một khoản lớn ngay tức thì là việc ít ai có thể làm được. Trong trường hợp này vay tín chấp là phương án phù hợp nhất để giải quyết vấn đề này. Với một hồ sơ tín chấp đẹp thì bạn có thể vay số tiền lên đến 500 triệu đồng và việc này giúp bạn nhanh chóng sỡ hữu cằn nhà của mình mà không cần tài sản đảm bảo.

Tuy nhiên, số tiền vay lớn đồng nghĩa với việc khoản lãi phải trả hàng tháng cũng lớn, do đó bạn chỉ nên tìm tới gói vay này khi cần gấp một khoản tiền không quá lớn và cũng phải chắc chắn rằng trong tương lai bạn đủ khả năng trả khoản vay này càng sớm càng tốt. Hơn nữa, nhà là khoản tài sản không sinh lời trong khi bạn đang phải còng lưng để trả nợ và chỉ cần một vấn đề phát sinh như bệnh tật hay mất việc có thể làm mất khả năng tài chính của bạn, lúc này khoản nợ kia là một gánh nặng hết sức lớn đối với bản thân và gia đình bạn.

Trong trường hợp bạn định sử dụng gói vay tín chấp để đầu tư vào bất động sản, bạn phải tính toán và chắc chắn rằng số tiền thu được từ việc kinh doanh này lớn hơn số tiền trả lãi cho khoản vay và bảo dưỡng tu sửa vật chất. Đồng thời bạn phải đủ sức gánh được khoản lãi trong thời gian chưa kiếm được tiền từ khoản đầu tư bất động sản đó.

Vay tín chấp để mua nhà
Vay tín chấp để mua nhà

Vay để mua xe :

Vấn đề này bạn phải hết sức cân nhắc vì hiện tại ở nước ta xe hơi là một thứ đắt đỏ, dễ trượt giá trong thời gian ngắn, chi phí bảo dưỡng vận hành cao. Nếu bạn cần xe để phục vụ tốt cho công việc, kinh doanh thì việc vay để mua xe là hoàn toàn đúng đắn, tuy nhiên mua xe chỉ là một sở thích nhất thời hoặc chỉ phục vụ một số nhu cầu nhỏ thì bạn nên sử dụng các phương án khác như đi Grab hoặc Uber, lúc này bạn vừa đáp ứng được nhu cầu đi lại và còn tránh được các khoản lãi suất từ khoản vay.

Vay để ăn chơi, du lịch, tiêu dùng :

Vay tiền để đáp ứng cho những việc ăn chơi, đi du lich hoặc tiêu dùng vào những thứ không mang lại nhiều giá trị là một ý tưởng tồi. Bạn phải hiểu rằng sau khi vay một khoản và bạn dùng hết khoản đó để đáp ứng nhu cầu chi tiêu cá nhân thì bạn sẽ chịu một khoản lãi suất rất cao lên đến 30%/ năm. Đây là một gánh nặng tài chính mà bạn phải đối mặt sau khi hưởng thụ xong chuyến du lịch hay món đồ mới mua của bạn. Rõ ràng không ai cấm bạn vay để hưởng thụ cuộc sống cả, tuy nhiên cần tính toán kỹ về khả năng tài chính sau vay cũng như mục đích vay sao cho phù hợp.

Vay để khởi nghiệp, kinh doanh :

Đối với những startup hay những doanh nghiệp mới cần vốn để phát triền thì vay tín chấp là một giải pháp vô cùng thiết thực và hữu ích. Tuy nhiên, các doanh nghiệp để thành công và mang lại lợi nhuận cần một thời gian dài, trong thời gian đó bạn sẽ phải luôn chịu áp lực lãi suất và có thể gây ảnh hưởng lớn tới công việc của bạn. Tốt nhất trong kinh doanh bạn nên cố gắng tìm kiếm các nhà đầu tư trước khi nghĩ tới việc vay nợ ngân hàng,

Nên vay tín chấp để kinh doanh hay không ?
Nên vay tín chấp để kinh doanh hay không ?

Vay để đầu tư chứng khoán :

Nếu là một người đầu tư chứng khoán thông minh và khôn khéo, bạn sẽ biết phải làm gì với số tiền của mình và tìm đến nơi cho vay ưu đãi nhất. Còn nếu như bạn vẫn đang còn loay hoay tìm kiếm nơi để vay tiền cho việc đầu tư chứng khoán của mình thì chắc chắn rằng bạn không phải là một người chơi chứng khoán có chiến lược. Với một nhà đầu tư nghiệp dư thì khoản vay này không nên dành cho bạn bởi mức độ rủi ro trong chứng khoản cực cao, nhất là với những người không có nhiều kinh nghiệm.

Vay tín chấp ngân hàng là một giải pháp giúp bạn nhanh chóng tiếp cận được với nguồn tài chính một cách đơn giản mà không cần phải thế chấp tài sản. Tuy nhiên dù mục đích vay để làm gì đi nữa thì bạn cũng phải tính toán kỹ càng về khả năng tài chính cũng như mục đích vay của bản thân sao cho phù hợp. Chúc các bạn thành công !

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi ngay 0337651676