Tầm Quan Trọng Của Việc Chứng Minh Uy Tín Khi Vay Tiêu Dùng

Nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn của người dân trong giai đoạn hội nhập hiện nay, các ngân hàng và tổ chức tín dụng đáng tin cậy đã tiến hành nhiều hình thức cho vay tiêu dùng với thủ tục đơn giản và giải ngân nhanh chóng trong vòng từ 3 – 5 ngày làm việc. Các loại hình cho vay này đã giúp ích được cho rất nhiều người đang cần giải quyết vấn đề tài chính gấp cũng như mua sắm được ngay các vật dụng thiết yếu trong gia đình. So với các loại hình tài chính thông thường khác thì vay tiêu dùng rất phù hợp với các khách hàng cá nhân, nhỏ lẻ, có nhu cầu vốn ít…

Trên thị trường hiện nay có nhiều gói sản phẩm cho vay tiêu dùng như vay tiêu dùng theo thẻ tín dụng, vay theo hóa đơn tiền điện, vay theo lương chuyển khoản, vay theo lương tiền mặt… mang đến nhiều lợi ích trong việc mua xe, sửa chữa nhà ở, thanh toán học phí, cưới hỏi, ma chay, chữa bệnh… Bởi vì khách hàng không phải thế chấp bất cứ tài sản gì khi vay tiêu dùng nên các công ty tài chính thường chịu áp lực rủi ro cao, chính vì vậy mà việc chứng minh tài chính khi vay tiêu dùng đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

Trước hết, khâu thẩm định hồ sơ sẽ giúp kiểm tra khả năng thanh toán khoản vay mỗi tháng của khách hàng, bạn cần hợp tác tích cực, cung cấp các thông tin chính xác và trung thực nhất cho nhân viên thẩm định để đảm bảo an toàn cho mình khi thực hiện hình thức vay này. Ngoài ra thì lịch sử tín dụng của người vay còn được ghi nhận trên hệ thống Trung tâm Thông tin Tín dụng để các tổ chức tài chính tham khảo trước khi quyết định cho vay. Do đó khi vay tiêu dùng bạn cần có trách nhiệm với khoản vay của mình và đảm bảo trả nợ tốt hằng tháng để không bị chịu phí phạt hoặc thậm chí là bị kiện khi trễ hạn thanh toán.

Khách hàng cần chứng minh uy tín tốt khi vay tiêu dùng để không bị đánh rớt hồ sơ. Ngân hàng hay tổ chức tín dụng sẽ tiến hành kiểm tra độ tuổi người vay phải từ 21 – 60 tuổi, là công dân Việt Nam và phải có công việc ổn định. Sau đó sẽ kiểm tra nợ xấu của khách hàng, nếu như có uy tín cao sẽ được xem xét đến các điều kiện gói vay khác, trường hợp đã dính nợ xấu thì điểm uy tín bị đánh giá thấp và hồ sơ sẽ bị từ chối. Cuối cùng là sẽ xét đến khả năng trả nợ, nếu chứng minh được có thu nhập cao và ổn định thì khả năng đậu là rất lớn và còn được hỗ trợ số tiền vay được nhiều.

Chứng minh uy tín tốt và thanh toán đúng kỳ hạn thì bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích đối với hồ sơ vay hiện tại và cả cho những khoản vay sau này. Các công ty tài chính hiện nay đã mở rộng các kênh thanh toán rất linh hoạt, bạn có thể thanh toán tại ngân hàng, trả góp qua bưu điện, các dịch vụ thanh toán trực tuyến hay tại các cửa hàng tiện lợi… Do đó, hãy đảm bảo uy tín cho mình để nhận được nhiều khoản vay với ưu đãi tốt hơn cho những lần sau.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi ngay 0337651676