Những người không nên xài thẻ tín dụng (Visa Credit)

Thẻ tín dụng là một giải pháp tài chính rất tiện lợi, nó mang tới rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Chúng ta có thể thanh toán, mua sắm mà không cần ôm một cục tiền đi theo người hoặc phải bận tâm tới việc chưa tới tháng nhận lương hay những khoản thanh toán đột xuất mà chúng ta chưa kịp chuẩn bị tiền. Tuy vậy với một số người sau đây thì tốt nhất các bạn nên hạn chế hoặc không xài thẻ tín dụng để tránh gặp phải những sự cố tài chính đáng tiếc xẩy ra:

 • Thứ nhất – Những người hay quên :
  Tình trạng “sướng lục quẹt, khổ lúc nhận bill” không ít lần khiến chúng ta méo mặt. Chưa kể tình trạng quên trả nợ thẻ khiến phải ôm những khoản phí phạt không hề nhỏ. Thông thường, các thẻ tín dụng ở các ngân hàng đều cho miễn lãi trong vòng 45 ngày, tuy nhiên nếu để nợ qua ngày thứ 46 thì các bạn sẽ bị phạt ngay lập tức. Nếu bạn lỡ quẹt số tiền tiêu vượt quá ngân sách và khả năng chi trả thì sau đó một mức lãi từ 20-25% sẽ được áp dụng cho bạn.
 • Thứ hai – Những người nghiện mua sắm :
  Đặc điểm “tiêu trước – trả sau” của thẻ tín dụng sẽ là hung thần đối với những người nghiện mua sắm. Bởi rằng với những người này thì chỉ “không có tiền” mới ngăn được khẳ năng mua sắm không giới hạn của họ lại và khi vấn đề này được thẻ tín dụng giải quyết một cách gọn gẽ thì hậu quả bạn cũng biết rồi đấy.Có trường hợp khách hàng mở thẻ với hạn mức 40 triệu đồng, tuy nhiện chỉ sau 2 tháng người khách đó đã dùng hết số tiền này. Bởi khi có thẻ, cứ thấy hàng mới, khuyến mãi là mua, tới cuối tháng tiền mặt vẫn còn dư giả để chi tiêu gia đình nhưng sao kê lại gửi về đòi hóa đơn gần 30 triệu.
 • Thứ ba – Những người bất cẩn, chuyên gia hay quên hoặc làm mất đồ :
  Với đặc tính có thể xài thẻ không cần mật khẩu, người có thẻ tín dụng chỉ có thể thanh toán ở bất cứ địa điểm, dịch vụ gì miễn sao chỗ đó có hỗ trợ trang bị máy POS. Do đó khi bạn làm mất thẻ thì đồng nghĩa với việc người nhặt được có thể thoải sử dụng số tiền trong thẻ của bạn. Với những người có tính hay quên, không cẩn thận, người già đãng trí thì bạn hoàn toàn có thể là nạn nhân bị lấy cắp tiền trong tài khoản bất cứ lúc nào.
 • Thứ tư – Người hay nể nang cho mượn :
  Tình trạng cho bạn bè mượn thẻ với lời hứa “mày cho tạo mượn thẻ đi, tới hạn tao đi đóng lại là xong, mày có mất gì đâu” . Hay lúc đi ăn nhậu với bạn bè đồng nghiệp, với vốn tính thoải mái thì việc lôi thẻ ra quẹt lúc thanh toán đề thể hiện mình là điều cũng không hiếm gặp. Và cuối cùng thì hậu quả để lại là những hóa đơn nhiều con số hay phải còng mình đi trả lãi bởi bạn bè chưa kịp thanh toán …
 • Thứ năm – Người hay mua sắm online :
  Khi mua sắm online bằng thẻ tín dụng, bạn cần phải nhập đầy đủ thông tin thẻ như Họ tên chủ thẻ, Mã số thẻ, Thời hạn thẻ và Mã CCV . Và đối với những cổng thanh toán online kém bảo mật thì những thông tin này của bạn hoàn toàn có thẻ bị đánh cắp và sử dụng với mục đích xấu. Và một ngày đẹp trời nào đó bạn sẽ tá hóa khi thấy ngân hàng thông báo những khoản tiền lớn bị thanh toán ở đâu đó mà bạn không hề hay biết.
 • Cuối cùng – Những người lạc hậu
  Không ít trường hợp vì thiếu hiểu biết mà chúng ta vô tình phải chịu thêm các khoản thuế, phí vô tội vạ như phí đổi ngoại tệ lúc mua hoặc thanh toán ở các dịch vụ sử dụng ngoại tệ. Cà thẻ nhầm, cà 2 – 3 lần một lúc. Hoặc là do không để ý kỹ hợp đồng, thường thì ngân hàng chỉ miễn phí thường niên khoảng 1-2 năm, và tới năm thứ ba thì phí lên tới cả triệu.

Tuy thẻ tín dụng là một giải pháp hữu ích cho chúng ta, tuy nhiên việc sử dụng thẻ thông minh và biết kiểm soát sẽ giúp chúng ta tránh các hệ luy sau này. Chúc các bạn thành công !

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi ngay 0337651676