Người Thụ Hưởng Có Được Vay Tiền Theo Bảo Hiểm Nhân Thọ Không?

Bảo hiểm nhân thọ là một cách thức có thể giúp khách hàng đảm bảo nguồn tài chính cho cuộc sống hằng ngày, nguồn vốn kinh doanh trong tương lai, hỗ trợ chi phí liên quan đến tai nạn hoặc bệnh tật, duy trì quỹ giáo dục con cái, ổn định cuộc sống và vui hưởng hưu trí an nhàn… Những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang đến có thể nói là rất lớn và cần thiết, chính vì thế, để chuẩn bị tốt cho cuộc sống và tương lai của bạn thì việc mua bảo hiểm là lựa chọn rất tốt. Bạn có thể mua bảo hiểm cho mình hoặc mua cho người thân trong gia đình được thụ hưởng.

Ngoài giá trị chính trong việc bảo đảm tương lai, chăm lo cuộc sống, với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì bạn có thể thực hiện vay tín chấp khi đang cần một số tiền gấp để tiêu dùng hoặc đầu tư cho công việc kinh doanh nào đó. Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ hiện là hình thức vay đơn giản, thuận lợi nên rất được các khách hàng ưa chuộng.

Vậy vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ có áp dụng cho người được thụ hưởng không?

Theo quy định chính thức tại các ngân hàng hay tổ chức tín dụng thì việc vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ chỉ áp dụng cho chủ của hợp đồng bảo hiểm còn người được hưởng quyền lợi thì chưa được áp dụng. Nguyên nhân của quy định này là bởi vì bình thường thì chỉ có người đi vay mới đứng ra thanh toán các khoản phí hợp đồng, có nghĩa là thể hiện được thu nhập của người đó, còn người thụ hưởng chỉ là người được hưởng mọi quyền lợi không có nghĩa vụ đóng phí mà hầu hết những đối tượng thụ hưởng đều là thành phần phụ thuộc nên việc hỗ trợ vay vốn không thể xảy ra.

Chính vì thế, người được thụ hưởng sẽ không được vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ, nếu như người thụ hưởng muốn vay thì có thể nhờ người đứng tên hợp đồng bảo hiểm vay giúp thì sẽ đảm bảo đủ điều kiện theo quy định của ngân hàng. Mặc dù thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng nhưng nếu muốn vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ thành công thì người vay phải đáp ứng đủ các điều kiện trong quy định và chi trả tốt các khoản phí hàng tháng để giữ uy tín với ngân hàng.

Vay tín chấp là hình thức vay không cần thế chấp tài sản nên việc chứng minh uy tín và đảm bảo thu nhập là yếu tố quan trọng nhất. Ngoài vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ thì còn các hình thức vay tín chấp khác như vay theo lương, vay theo hợp đồng tín chấp cũ, vay theo hóa đơn điện, vay theo cavet xe máy, vay theo thẻ tín dụng… khách hàng có thể lựa chọn cách thức phù hợp nhất với mình để có được khoản vay như mong muốn giúp giải quyết công việc, trang trải cuộc sống tốt hơn. Sự ra đời của các hình thức vay này đã phần nào giúp nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của người dân, giúp mọi người có được nguồn vay vốn an toàn, nhanh chóng, không phải phụ thuộc vào các hình thức vay tín dụng đen nữa.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi ngay 0337651676