Nên gửi tiết kiệm, mua vàng, usd hay mua nhà đất !

Có tiền, nên gửi tiết kiệm, đi mua vàng, usd hay là mua nhà ? Đây có lẽ là vấn đề hầu như ai cũng gặp phải khi bản thân có một khoản tiền dư rảnh rỗi và nếu lựa chọn không hợp lý thì việc này cũng có thể trở nên là một vấn đề lớn trong cuộc sống trong mỗi chúng ta.  Mỗi phương án đều có điểm lợi khác nhau cụ thể như sau :

 • Gửi tiết kiệm, lãi suất thấp nhưng mang lại sự an tâm cho các bạn.
 • Mua vàng có thể ăn đậm hoặc chịu lỗ bởi sự biến động thất thường từ thị trường.
 • Mua USD mang lại sự ổn định về giá nhưng lãi suất gửi USD thường thấp.
 • Mua nhà cho thuê phải chịu sự giảm dân giá trị theo thời gian do sự xuống cấp.
 • Mua đất cho thuê là phương án tốt nhưng lại bị giữ vốn trong thời gian dài.

Tùy theo từng hoàn cảnh và mục đích khác nhau mà các bạn có thể lựa chọn những phương án phù hơp, dưới đây là một số kinh nghiệm nhỏ từ Tài Chính 24h các bạn có thể tham khảo thêm để duy trì và phát triển thêm khoản dư tài chính của các bạn.

 • Đối với các bạn chưa có nhà, với số tiền dư mà các bạn tích góp được thì bác bạn nên gửi tiết kiệm ngân hàng. Lưu ý là các bạn nên chia làm nhiều số ngắn hạn và dài hạn khác nhau, đối với sổ dài hạn để được lãi suất cao và sổ ngắn hạn đề đề phòng trường hợp cần khi có việc gấp.
  Tới hàng tháng, các khoản lãi các bạn có thể gửi cộng dồn để được khoản tiết kiệm lớn hơn hoặc mua vàng hay USD cũng được. Các bạn có thể tham khảo bí quyết gửi tiết kiệm ngân hàng có lợi nhất tại ĐÂY :
 • Một phương án khác là đầu tư lướt sóng bất động sản, tuy nhiên phương án này chỉ nên áp dụng đối với các bạn có kiến thức sâu về thị trường BĐS và dám dầu tư mạo hiểm. Nếu thành công thì việc này sẽ mang lại một khoản lãi khá béo bở.
 • Đầu tư tự kinh doanh, đây là một phương án nhiều lợi ích. Thứ nhất nếu thuận lợi các bạn sẽ có thêm một khoản thu nhập lớn từ công việc kinh doanh của các bạn. Tiếp theo là các bạn có thể thu về được khối kiến thức thực tế mà không thể học được ở bất kì trường lớp nào, đặc biệt đây cũng là con đường có thể đưa các bạn tới các ông chủ , bà chủ tự tin trong việc chi tiêu không cần nhìn tài khoản.  Tất nhiên trong kinh doanh đầy rẫy các rủi ro, vì thế nếu các bạn có ý định dùng số tiền dư kia để kinh doanh thì nên bắt đầu từ những khoản nhỏ để tránh thiệt hại khi đỗ vỡ.
 • Đầu tư góp vốn, nếu như bạn không tự tin trong việc tự kinh doanh thì các bạn có thể tham gia góp vốn ở một số dự án tiềm năng nhất là trong thời điểm startup đang hết suất thuận lợi hiện nay. Tuy nhiên việc này cũng yêu cầu các bạn phải trang bị kiến thức và tầm nhìn sâu rộng.

Dù sao đi nữa thì việc lựa chọn phương án trong vấn đề này cũng hết sức quan trọng, đòi hỏi sự bàn bạc và thống nhất trong gia đình của bạn. Hi vọng với một số kiến thức ở trên phần nào giúp bạn có thể đưa ra quyết định nên dùng khoản dư của mình như thế nào cho phù hợp. Và các bạn đừng quên tham khảo thêm phương án vay tiêu dùng, vay tín chấp của Tài Chính 24h trong trường hợp cần một khoản tài chính với thủ tục đơn giản nhất nhé. Chúc các bạn thành công !

 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi ngay 0337651676