Làm Thế Nào Để Có Tỉ Lệ Giải Ngân Cao Khi Vay Tín Chấp?

Trong các hình thức cho vay hiện nay thì vay tín chấp tại các ngân hàng hay tổ chức tín dụng được xem là phương thức vay an toàn, tiện lợi, đơn giản, nhanh chóng nhất, đặc biệt là người vay không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản nào mà chỉ cần đảm bảo chứng minh uy tín trong việc thanh toán trả góp hàng tháng là được. Chính bởi ưu điểm nổi bật này mà nhiều người đang có nhu cầu cần một khoản tiền cho việc chi tiêu cá nhân hoặc giải quyết tài chính cấp bách đã lựa chọn vay tín chấp là giải pháp hàng đầu.
Tuy nhiên, một số khách hàng mới vẫn còn lo lắng không biết làm thế nào để có tỉ lệ giải ngân cao khi vay tín chấp? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời cho vấn đề vừa nêu trong bài viết dưới đây.

Trước hết, để biết được cách thức giúp hồ sơ của mình đạt tỉ lệ đậu cao thì chúng ta nên nắm sơ qua quy trình thực hiện vay tín chấp ở một ngân hàng hay tổ chức tín dụng. Hầu như tất cả các đơn vị cho vay tín chấp đều thực hiện quy trình cơ bản gồm 5 bước:

  • Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ đề nghị vay tín chấp của khách hàng, nhân viên sẽ tư vấn các gói vay phù hợp và yêu cầu khách hàng cung cấp các giấy tờ cần thiết cho bộ phận thẩm định
  • Bước 2: Nhân viên của bộ phận thẩm định sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ đề nghị vay tín chấp căn cứ vào các thông tin mà bạn đã cung cấp. Các yếu tố chính mà nhân viên thẩm định sẽ xét duyệt là khả năng tài chính, địa điểm cư trú, phân tích điểm tín dụng CIC
  • Bước 3: Thông báo kết quả xét duyệt sau từ 1 – 3 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ
  • Bước 4: Hồ sơ sau khi được thông qua sẽ được tiến hành ký hợp đồng và giải ngân
  • Bước 5: Thu hồi nợ và đưa ra quyết định tín dụng mới.

Để có tỉ lệ giải ngân cao khi vay tín chấp, ngay từ lúc đầu quý khách hàng nên làm theo hướng dẫn của các nhân viên tư vấn và hoàn tất mọi giấy tờ được yêu cầu. Sau đó, hãy chuẩn bị tốt các câu hỏi mà nhân viên đã tư vấn để vượt qua bước thẩm định qua điện thoại hoặc thực tế một cách tốt nhất, nên nhớ là bạn hãy luôn trung thực, không nên che dấu gì bởi vì nếu gian dối thì sẽ gây bất lợi thêm cho việc xét duyệt hồ sơ của bạn đấy! Sau khi thẩm định xong, ngân hàng sẽ tự chốt khoản vay hoặc liên lạc với khách hàng để hoàn tất thủ tục và bạn cần biết rằng ngân hàng rất chuộng các khách hàng tốt chỉ cần trả lời theo đại ý rằng cam kết trả nợ đầy đủ và đúng hẹn hoặc việc trả nợ hoàn toàn nằm trong khả năng thu nhập của bạn… Đảm bảo uy tín tốt thì khả năng thành công trong việc vay tín chấp sẽ rất cao.

Trên đây là những lưu ý quan trọng có thể giúp bạn có được tỉ lệ giải ngân đạt trên 90% khi làm thủ tục vay tín chấp, tuân thủ đúng nguyên tắc thì bạn sẽ nhận được khoản tiền vay rất nhanh chóng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi ngay 0337651676