Không Có Hợp Đồng Lao Động Thì Có Vay Theo Lương Được Không?

Vay tín chấp theo lương hiện đang là hình thức vay được khá nhiều người lao động lựa chọn khi đang có nhu cầu cấp bách trong việc giải quyết các vấn đề tài chính của mình. Không phải ngẫu nhiên mà vay tín chấp theo lương được nhiều người tín nhiệm mà những lợi ích lớn của loại hình vay này đã khiến nó dần dần trở nên phổ biến và đáng tin cậy hơn. Vay tín chấp theo lương có điều kiện dễ dàng, thủ tục đơn giản, các gói vay và lãi suất đa dạng, hấp dẫn, bạn có thể lựa chọn phụ thuộc vào khả năng chi trả hàng tháng của mình. Các ngân hàng và tổ chức tín dụng đều cố gắng tạo nên sự thuận lợi nhất cho khách hàng.

vay tin chap theo luong

Chỉ với mức thu nhập từ khoảng 4 triệu đồng/tháng là người lao động đã có thể được vay tín chấp cá nhân. Ngoài ra, còn một số yêu cầu khác mà người vay cần lưu ý như phải có thời gian công tác hay làm việc trên 1 năm, sao kê 3 tháng lương gần nhất, có hợp đồng lao động và khách hàng không cần phải thế chấp tài sản.

Vậy nếu không có hợp đồng lao động thì có thể vay tín chấp theo lương được không?

Có 3 trường hợp được xét đến nếu như khách hàng không có hợp đồng lao động:

  • Thứ nhất là khách hàng làm mất hợp đồng lao động thì có thể xin giấy xác nhận đơn vị công tác có đóng dấu đỏ đàng hoàng hoặc xin bản hợp đồng lao động trước đó đã ký với công ty để photo làm hồ sơ vay tiền.
  • Thứ hai là nếu như hoàn toàn không có hợp đồng lao động thì khách hàng cần phải xin được giấy xác nhận công tác và phải có thêm bảo hiểm y tế do công ty đang làm việc mua cho và trên bảo hiểm phải có tên công ty.
  • Thứ ba là có thể không cần hợp đồng lao động nhưng phải chứng minh được độ uy tín cao về khu vực nhà ở và điều kiện sống tốt của khách hàng. Trong trường hợp đáp ứng được điều kiện trên thì người vay chỉ cần chuẩn bị giấy xác nhận công tác và bảng lương là được.

Về căn bản, nếu như khách hàng có hợp đồng lao động thì mọi thủ tục sẽ đơn giản, dễ dàng hơn và tỷ lệ đậu cũng rất cao, được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng; còn nếu không có hợp đồng lao động thì vẫn có phương án thay thế khác như đã trình bày ở trên cho nên bạn hoàn toàn có thể vay tín chấp theo lương dù không có hợp đồng lao động.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng và tổ chức tín dụng luôn sẵn sàng hỗ trợ để giúp quý khách hàng đạt được tỷ lệ đậu cao khi muốn vay tín chấp theo lương. Với nhiều ưu đãi và lãi suất hấp dẫn cũng khiến hình thức cho vay tiền nhanh ngày càng thu hút được nhiều đối tượng khách hàng là người lao động có thu nhập ổn định hàng tháng. Một điểm nổi bật của cách thức vay này là khách hàng không cần phải thế chấp tài sản, chỉ cần đảm bảo uy tín, thanh toán trả góp đúng kỳ hạn là đã có thể được nhiều hỗ trợ hơn nữa cho các lần vay tiếp theo.

Xem thêm về hình thức vay tiền theo bảng theo lương

3/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi ngay 0337651676