Bố Mẹ Có Được Vay Tín Chấp Khi Mua Bảo Hiểm Cho Con Không?

Để đảm bảo tương lai cho con mình, nhiều bậc phụ huynh đã chọn mua bảo hiểm nhân thọ như là một khoản dự trữ tài chính cho con sau này. Tùy theo điều kiện kinh tế mà người mua bảo hiểm có thể lựa chọn đóng phí theo tháng, quý, nửa năm hay một năm; số tiền này giống như một khoản tiết kiệm có lãi sẽ được nhận về khi hết thời hạn bảo hiểm. Đặc biệt khi tham gia bảo hiểm cho con trong bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể bổ sung các điều khoản về thanh toán viện phí, hỗ trợ nằm viện, hỗ trợ học tập, lập nghiệp… để phòng trước những rủi ro và hỗ trợ tốt nhất cho cuộc sống của con mình trong tương lai.

Rõ ràng việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con mang đến nhiều lợi ích rất lớn và đến lúc cần thiết bạn sẽ thấy được những giá trị rất tuyệt vời của nó. Hiện nay, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn được sử dụng để vay tín chấp tại các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, trong những trường hợp cấp bách, cần vay tiền nhanh thì hình thức vay tính chấp theo bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp giải quyết được vấn đề một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn thắc mắc rằng với bảo hiểm nhân thọ đã mua cho con thì bố mẹ có vay tín chấp được hay không?

Theo quy định của các ngân hàng thì chỉ cần người đi vay đứng tên chủ sở hữu trong bảo hiểm thì sẽ được vay vốn cho dù là mua cho chồng, con hay bố mẹ bởi vì thực tế gói vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ lả hỗ trợ cho những khách hàng đứng ra mua bảo hiểm chứ không dành cho người được bảo hiểm. Chính vì thế, nếu như mua bảo hiểm nhân thọ cho con thì bố mẹ vẫn được vay tín chấp bình thường.

Tuy vậy, cũng cần lưu ý là ngoài sở hữu bảo hiểm thì người vay cũng cần phải đang đi làm hưởng lương với công việc trên 1 năm hoặc đang là chủ hộ kinh doanh hay chủ doanh nghiệp có Mã số thuế và Giấy phép đăng ký kinh doanh thì ngân hàng hay tổ chức tín dụng mới hỗ trợ vay tín chấp cho người mua bảo hiểm được.

Mặc dù vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ là hình thức vay đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng với các thủ tục gọn nhẹ, tuy nhiên, khách hàng cũng cần phải đảm bảo tốt các điều kiện thì mới được xét duyệt và giải ngân nhanh chóng được, nếu không thì tỷ lệ đậu cũng rất thấp. Bố mẹ có thể yên tâm vay tín chấp bằng hợp đồng mua bảo hiểm cho con nhưng phải đảm bảo có thu nhập hằng tháng ổn định để tạo uy tín trong việc thanh toán trả góp mỗi tháng. Bởi vì vay tín chấp không có thế chấp tài sản nên việc chứng minh được uy tín là điều quan trọng nhất.

Hy vọng rằng với những thông tin cơ bản được cung cấp ở trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về việc vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ trong trường hợp bố mẹ mua bảo hiểm cho con. Để đảm bảo an toàn và quyền lợi, bạn nên đến các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng uy tín để thực hiện vay tín chấp cho mình.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi ngay 0337651676