Bí quyết tiết kiệm cho mức thu nhập 6 triệu /tháng

Các bạn chắc hản ai cũng đã từng lâm vào cảnh nở nần, cháy túi, để duy trì phí sinh hoạt hàng ngày, nhất là đối với các bạn mới đi làm, các gia đình trẻ khi mà đồng lương ít ỏi trong khi các chi phí lại tăng vọt. Hiện nay mức lương 6 triệu /tháng là mức lương trung bình của các bạn mới ra trường, các công việc văn phòng … vậy với mức lương thế này thì làm sao để đáp ứng được các khoản chi tiêu hàng ngày và cuối thàng còn dư ra một ít tiền để tiết kiệm, mời các bạn tham khảo dưới đây :

Đâu tiên, các bạn cần phải phân chia lương của bạn (6 triệu) ra từng khoản nhỏ bao gồm :

  • Khoản thứ nhất : 1/2 số tiền lương để phục vụ chi phí sinh hoạt hàng ngày bao gồm ăn, ở , đi lại. Nếu bạn ở trọ, ở nhà thuê thì có thể ở ghép chung khoảng 2-3 người để giảm chi phí, hạn chế tối đa ăn ngoài, nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá mà lại còn được bữa cơm chất lượng nữa đấy.
  • Khoản thứ 2 : 600k mỗi tháng cho sức khỏe, đây là khoản đề phòng bắt buộc của bạn để dành cho những lúc sa cơ tai nạn, tính ra mỗi năm các bạn sẽ một khoản riêng là 6-7 triệu rồi, nếu không dùng đến thì đây cũng là một khoản tiết kiệm kha khá để thưởng cho một năm khỏe mạnh.
  • Khoản thứ 3 : 600k mỗi tháng dành cho việc học, đầu tư cho việc học là việc cực kì khôn ngoan. Các bạn có thể học thêm tiếng anh, học để lấy bằng cao hơn mức lương cao hơn. Hay các bạn có thể học thêm kinh doanh để sau này tự kinh doanh nhỏ cũng tốt nữa, đây là một khoản đầu tư khá cần thiết đó nhé .
  • Khoản thứ 4 : 600k cho đầu tư sinh lời, với 600k thì các bạn nghĩ là sẽ làm được gì đúng không, đừng lo cứ tích tiểu thành đại, các bạn có thể kinh doanh nho nhỏ như làm cộng tác viên bán hàng chẳng hạn hay buôn bán hàng order … Việc này vừa mang lại khoản thu nhập vừa trang bị thêm nhiều kiến thức cho bạn, rất có lợi đấy nhé.
  • Khoản thứ 5 :  600k để phục vụ các công việc như đi đám cưới, lì xì tết hay là báo hiếu bố mẹ …
  • Khoản thứ 6 : 600k cho việc tẩn hưởng cá nhân như mua sắm, tiệc tùng, nếu các bạn tiết kiệm thì 6 tháng hay 1 năm sẽ ra một số tiền kha khá đủ để đi du lịch rồi đấy

Với các khoản 2,3,5 và 6 nếu các bạn không dùng đến thì các bạn nên chuyển vào khoản 4 để tái đầu tư, hoặc không có thể đi gửi ngân hàng cũng được. Tận dụng những đồng tiền nhàn rỗi để sinh lợi là một việc cực kì cần thiết và thú vị đấy nhé !

Chúng ta thường hết tiền, nợ nần là do chúng ta chi tiêu quá mức, không có kế hoạch chi tiêu cá nhân cụ thể. Nếu biết quản lý tiền thì sẽ vô cùng hiệu quả nhé. Đây là một số chia sẻ của các chuyên gia từ Tài Chính 24h dành cho các bạn. Trong trường hợp cần một nguồn tài chính để phục vụ trong cuộc sống hay phục vụ công việc kinh doanh các bạn có thể tham khảo 2 hình thức vay tiêu dùng vpbankvay tín chấp không cần tài sản đảm bảo của Tài Chính 24H nhé. Chúc các bạn thành công !

3/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi ngay 0337651676