6 bí quyết tiết kiệm để có 50 triệu mỗi năm

Thức tế cho thấy, chúng ta sẵn sàng bỏ ra những khoản tiền không hề nhỏ để sắm cho mình những món hàng xa xỉ hay chi tiêu vào những việc không quá cần thiết để phục vụ nhu cầu bản thân. Điều này khiến quỹ tài chính vốn hạn hẹp của bạn sẽ bị thâm hụt đi khá nhiều và cuối năm bạn không thể tránh khỏi việc tự thắc mắc rằng, tiền mình ở đâu hết. Nếu bạn không giỏi kiếm tiền đề bù đắp vào những thâm hụt đó thì hãy tham khảo các bí quyết dưới đây để để tiết kiệm cho bản thân nhé !

Bí quyết 1 – Tự rút ví : Đây là các tự “rút ruột” của ví chúng ta, khi các bạn đi mua sắm mà có tiền lẻ thì hãy cho vào heo đất, khi đó bạn sẽ có một khoản tích lũy nhỏ và thứ 2 là giảm đi số tiền cầm trong tay, mặc định khi thấy ít tiền thì chúng ta sẽ có xu hướng bớt chi tiêu hơn !
Nếu trung bình mỗi ngày bạn đút heo được 10k thì một năm các bạn sẽ có 1 khoản nhỏ là 3,65 triệu đấy !

Bí quyết 2 – Nhờ ngân hàng : Một số ngân hàng hiện tại có hỗ trợ khách hàng gửi tiết kiệm tích lũy, theo yêu cầu của mình mỗi tháng ngân hàng sẽ tự động trích ra 1 số tiền từ thẻ ATM để chuyển vào 1 tài khoản tiết kiệm. Nếu cứ để tiền trong thẻ ATM, mình thấy còn tiền thì mình sẽ xài còn bầy giờ, không còn tiền trong ATM sẽ không rút nữa, khi đó các bạn vừa có tiền vừa có lãi suất cao.

  • Ví dụ : 1 tháng các bạn yêu cầu ngân hàng trích 800k từ ATM của bạn cho vào sổ tiết kiệm, như vậy cuối năm các bạn sẽ có 1 sổ tiết kiệm gần 10 triệu rồi đấy.

Bí quyết 3 – Trao đổi đồ thay vì mua sắm : Hiện tại trên Facebook có các hội trao đổi đồ với nhau, ví dụ bạn có món A không dùng đến, người khác có món B họ không dùng đến nhưng bạn lại cần, thay vì phải mua món B thì giờ bạn có thể dùng món A để đổi, như vậy các bạn vừa không mất tiền mua món B mà lại vừa thanh lý được món A.

  • Ví dụ : Các bạn trung bình tốn 500k/tháng cho việc mua quần áo, mua sách 200k/tháng, giày dép 500-600k. Và bây giờ thay vì đi mua mới thì các bạn dùng đi trao đổi với các bạn khác trong nhóm, “cũ mới người ta” mà, với cách này bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 50% chi phí mua sắm đấy, vị chi mỗi tháng tiết kiệm 600k thì cuối năm các bạn sẽ được một khoảng hơn 7 triệu đồng.

Bí quyết 4 – Ngày không xài tiền : Mỗi tháng các bạn hãy dành ra 3 ngày nhất quyết không xài tiền, có thể là những ngày cuối tuần hoặc những ngày trước và sau khi nhận lương. Trung bình mỗi ngày các bạn chi tiêu khoảng 100k, mỗi tháng 3 ngày các bạn sẽ tiết kiệm dc 300k và một năm là 3,6 triệu rồi đó.

Bí quyết 5 – Bớt giải trí :  Một phép toán đơn giản như sau

  • Mỗi ngày 2 lý cafe, trung bình mỗi ly 20k các bạn tốn 40k /ngày tức là 14,6 triệu /năm.
  • Ăn vặt mỗi ngày 10k công với trung bình mỗi tuần chi phí đi chơi với bạn bè khoảng 100k nữa tức là mỗi năm các bạn tốn 8,1 triệu.
  • Nếu xem phim 80k/vé mỗi tuần thì mỗi năm các bạn tốn 4.32 triệu

Nhưng thay vì đi uống cafe thì  mình tự pha cà phê mỗi ngày (hết 10k/ngày); ăn vặt bằng trái cây/bánh nhẹ và không ăn ngoài (50k/tuần); Xem phim trên TV hoặc internet (0đ). Tính ra mỗi năm các bạn sẽ tiết kiệm ra một khoản là 20 triệu đồng .

Bí quyết 6 – Làm thêm : Thời gian rảnh rỗi mỗi tối, mỗi cuối tuần thay vì ăn chơi tụ tập thì các bạn có thể làm thêm một công việc nhẹ nhàng nào đó. Có thể là phát tờ rơi, làm PR hay viết bài thuê, nhận làm CTV cho một shop bán hàng nào đó … rất nhiều việc bạn có thể làm được trong lúc rảnh rỗi, trung bình việc bạn kiếm 100k /1 tuần là đều hết sức đơn giản. Vậy là cuối năm các bạn lại có thêm 4,8 triệu đồng rồi.

Nếu hoàn thành các bí quyết trên thì thật bất ngờ, mỗi năm các bạn sẽ có một khoản tiết kiệm gần 50 triệu đồng rồi đấy, không hề nhỏ đúng không. Chúc các bạn thành công và đừng quên tham khảo chương trình cho vay tiêu dùng không cần thế chấp với mức lãi suất hết sức ưu đãi của Tài Chính 24h nhé !

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi ngay 0337651676