4 nguyên tắc vàng trong lập ngân sách chi tiêu gia đình

Một tình trạng cực kì phổ biến ở mỗi chúng ta là “không biết tiền của mình bay đâu hết” hay “đầu tháng rủng rỉnh – cuối tháng mì tôm” , tình trạng này xẩy ra ở bất kể mọi người, mọi thu nhập. Việc hiểu rõ tiền của bạn đang ở đâu và việc tiết kiệm là một nhiệm vụ khá là khó khăn nhất là đối với các bạn trẻ, các bạn chưa lập gia đình. Việc chi tiêu không có kể hoạch, chi tiêu bất hợp lý, chi tiêu theo cảm hứng khiến tình trạng hết tiền để chi vào cuối thàng kéo dài.
Hôm nay, trong chuyên mục kiến thức tài chính, Tài Chính 24h sẽ chia sẻ một Infographic về “4 nguyên tắc vàng giúp bạn luôn có đủ tiền” từ Bright Side. Đây là một nghiên cứu về các cách lập kế hoạch gia đình và ngân sách cá nhân.


Và dưới đây là 4 nguyên tắc rất đơn giản nhưng mạng lại hiệu quả cao.

  • Cách 1 – Chia ngân sách theo tỉ lệ 50/30/20

  • Cách 2 – “Đơn giản hóa”.
  • Cách 3 – Chia ngân sách cơ bản chi tiêu tối thiểu trong tháng.
  • Cách 4 – Chia ngân sách chi tiêu theo tuần

Phí trên là 4 cách giúp bạn lập ngân sách chi tiêu gia đình hiệu quả hơn, hi vọng nó giúp ích cho bạn và gia đình bạn. Và nếu cần một khoản ngân sách để chi tiêu hoặc giải quyết công việc, đừng quên tham khảo 2 gói vay tín chấp và vay tiêu dùng không cần tài sản đảm bảo của Tài Chính 24h nhé. Chúc các bạn thành công !

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi ngay 0337651676